12:21 15/08/2011

VPBank kỷ niệm 18 năm thành lập và chuyển đổi

Nhật Minh

Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức kỷ niệm 18 năm ngày thành lập và 1 năm sau kế hoạch chuyển đổi

Sự kiện này được VPBank tổ chức từ đầu tháng 7 và trải rộng trên toàn hệ thống.
Sự kiện này được VPBank tổ chức từ đầu tháng 7 và trải rộng trên toàn hệ thống.
Ngày 13/8, Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) tổ chức kỷ niệm 18 năm ngày thành lập và 1 năm sau kế hoạch chuyển đổi.

Hoạt động kỷ niệm trên được ngân hàng này tổ chức kéo dài từ đầu tháng 7, từ các hoạt động văn nghệ, thể thao, từ thiện… tại tất cả các chi nhánh ở 33 tỉnh thành trên cả nước.

Ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc VPBank cho biết, sự kiện này được tổ chức rộng khắp trên toàn hệ thống nhằm khuyến khích, động viên cán bộ công nhân viên trong nỗ lực thực hiện mục tiêu trở thành một trong 5 ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam vào năm 2014.

Đây cũng là sự kiện đánh dấu 1 năm VPBank thực hiện chuyển đổi hệ thống nhận diện thương hiệu cùng tên gọi mới; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoài quốc doanh trước đó được đổi thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng.

“Sau một năm, tên gọi và thương hiệu mới đó đã quen thuộc trên thị trường; sự thay đổi đó đã gần gũi với khách hàng, cũng như gắn bó với đời sống tinh thần của mỗi cán bộ công nhân viên. Có thể nói đó là bước chuyển đổi thành công cả chất và lượng, chuyển đổi để bứt phá”, ông Hưng nói.

Cùng với việc thay đổi tên gọi và hệ thống nhận diện thương hiệu, VPBank cũng đã thực hiện các dự án chuyển đổi khác, như dự án về tái cấu trúc ngân hàng, thúc đẩy bán hàng, cải cách mô hình phục vụ khách hàng, cải tiến quy trình nghiệp vụ… với sự tư vấn của các chuyên gia Mc Kinsey.

VPBank đi vào hoạt động ngày 12/8/1993. Sau 18 năm, từ 18 cán bộ nhân viên với vốn điều lệ 20 tỷ đồng ban đầu, ngân hàng này hiện đã có hơn 3.000 cán bộ nhân viên, vốn điều lệ 4.000 tỷ đồng, vốn tự có hơn 5.200 tỷ đồng, tổng tài sản hiện đạt khoảng 70.000 tỷ đồng và gần 170 điểm giao dịch trên cả nước.