16:52 10/05/2016

Xảy ra tấn công bằng dao ở nhà ga Đức

Diệp Vũ

Cảnh sát hiện đang điều tra xem vụ tấn công này có liên hệ với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan hay không

Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở nhà ga Đức ngày 10/5 - Ảnh: APTN/BBC.<br>
Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở nhà ga Đức ngày 10/5 - Ảnh: APTN/BBC.<br>
Một người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ tấn công bằn dao tại một nhà ga gần thành phố Munich của Đức, BBC đưa tin. Cảnh sát hiện đang điều tra xem vụ tấn công này có liên hệ với chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan hay không.

Kẻ tấn công đã dùng dao đâm chém 4 hành khách vào lúc khoảng 5h sáng ngày 10/5 theo giờ địa phương tại nhà ga có tên Grafing. Một nạn nhân trong số này đã chết khi đang được điều trị vết thương trong bệnh viện.

Thủ phạm gây ra vụ tấn công, một công dân Đức 27 tuổi, đã bị cảnh sát khống chế và bắt giữ.

Một số nhân chứng cho biết, tên này đã hô “Allahu Akbar” (một câu tiếng Arab, tạm dịch: “Thượng đế vĩ đại”), nhưng động cơ của vụ tấn công hiện chưa được làm rõ.

Phát ngôn viên cảnh sát Karl-Heinz Segerer của vùng Upper Bavaria nói rằng không thể loại trừ “động cơ chính trị” trong vụ tấn công này.

Ông Segerer nói rằng, kẻ tấn công đã “diễn tả những động cơ chính trị” khi thực hiện vụ tấn công, nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Những hình ảnh ghi lại ở hiện trường vụ tấn công cho thấy những dấu chân máu trên một con tàu và nền nhà ga Grafing, một thị trấn cách Munich 40km về phía Đông.

Theo ông Segerer, một nạn nhân đã bị kẻ tấn công đâm trên tàu, còn những người khác bị đâm trong hoặc bên ngoài nhà ga.

Thị trưởng của Grafing, bà Angelika Obermayr bày tỏ cảm giác sốc về vụ tấn công. “Thật tồi tệ khi mọi người lên tàu hoặc chăm chú đọc báo vào một buổi sáng đẹp trời để rồi trở thành nạn nhân của một kẻ điên loạn”, bà Obermayr nói.

Một phần nhà ga Grafing đã được cảnh sát phong tỏa để tiến hành điều tra. Các chuyến tàu đi qua ga này đều bị hoãn lại.