19:52 22/02/2021

Xem xét bán một phần vị thế ngắn hạn

Hà Anh

Vùng đỉnh cũ 1185-1200 điểm vẫn là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường. Do đó, việc xem xét thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh này

BSC cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng 1160-1200 điểm trong tuần này.
BSC cho rằng, VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng 1160-1200 điểm trong tuần này.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 23/2/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/2, chỉ số VnIndex tăng 1,54 điểm – đương đương 0,13%, lên mức 1.175,04 điểm. Chỉ số HnxIndex tăng 6,79 điểm – tương đương 2,94%, đóng cửa ở mức 237,97 điểm.

VN-Index dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh tích luỹ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ có diễn biến điều chỉnh tích lũy trong một vài phiên kế tiếp. Các nhóm cổ phiếu sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh trong giai đoạn hiện tại. Đồng thời, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của MSCI tại thị trường cận biên sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đối với diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 02.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu trong danh mục ở mức 50-70% cổ phiếu. Ưu tiên nắm giữ các vị thế trung-dài hạn. Các nhịp rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội để các nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng các vị thế ngắn hạn trong danh mục.

Vùng đỉnh cũ 1185-1200 điểm vẫn là vùng kháng cự đáng chú ý có thể tạo ra áp lực điều chỉnh mạnh cho thị trường. Do đó, việc xem xét thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn trong danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng đỉnh này".

Nhiều khả năng, VN-Index sẽ vận động quanh 1.160-1.200 điểm trong tuần này

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1180 điểm. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi chỉ có 9/19 ngành tăng điểm. Thanh khoản giảm nhẹ, biên độ thị trường thu hẹp và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch thận trọng của nhà đầu tư. Khối ngoại bán ròng trở lại trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động trong vùng 1160-1200 điểm trong tuần này.".

Xu hướng trung hạn là tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Thị trường tiếp tục diễn biến tích cực trong phiên đầu tuần với mức tăng nhẹ và thanh khoản tiếp tục được cải thiện. Những rung lắc đã xảy ra thường xuyên hơn nhưng lực cầu vùng giá thấp vẫn đủ để chỉ số kết phiên trong sắc xanh. Trên khía cạnh kỹ thuật, xu hướng trung hạn là tích cực khi đây đang là sóng tăng 5 với target theo lý thuyết quanh ngưỡng 1.250 điểm và thời gian hoàn thành sóng dự kiến vào đầu tháng 4/2021.

Về xu hướng trong ngắn hạn thì khó xác định hơn với việc VN-Index có thể tiếp tục rung lắc quanh ngưỡng 1.170 điểm (đỉnh của đợt hồi phục kỹ thuật trước đó) nhưng chỉ số này cũng có thể sẽ có một phiên tăng mạnh để tiếp cận gần hơn với ngưỡng tâm lý 1.200 điểm rồi tích lũy quanh ngưỡng này.

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với kỳ vọng sóng 5 sẽ tiếp tục trong thời gian tới với target quanh ngưỡng 1.250 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy và chốt lời trước Tết, có thể quay trở lại thị trường nếu có nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng 1.110-1.120 điểm (MA20-50) hoặc chờ đợi thị trường bứt phá khỏi ngưỡng 1.200 điểm sau một thời gian tích lũy quanh đỉnh".

Nhịp điều chỉnh vẫn chưa hoàn thành

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đang trong nhịp điều chỉnh nhỏ và sự phân hóa xảy ra trên diện rộng. Nhịp điều chỉnh vẫn chưa hoàn thành trong phiên tiếp theo nhưng sau nhịp điều chỉnh này thì sẽ bước vào giai đoạn tích cực hơn.

Do vậy các nhà đầu tư có thể xem xét các cổ phiếu vốn hóa lớn hoặc các cổ phiếu Midcap đang có tín hiệu tốt để chuẩn bị gia tăng tỉ trọng danh mục của mình".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.