13:05 12/05/2014

Xu hướng đầu tư vào căn hộ cho thuê tăng

P.V

Việc ngân hàng giảm lãi suất đã khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi quyết định chuyển hướng sang mua căn hộ để cho thuê kiếm lời

Indochina Plaza Hanoi tại 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy là dự án phức hợp được ưa chuộng tại Việt nam với tỷ lệ bán đã đạt 90%.
Indochina Plaza Hanoi tại 241 Xuân Thủy, Cầu Giấy là dự án phức hợp được ưa chuộng tại Việt nam với tỷ lệ bán đã đạt 90%.
Việc ngân hàng giảm lãi suất đã khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi quyết định chuyển hướng sang mua căn hộ để cho thuê kiếm lời. Theo tính toán của một số nhà đầu tư, việc chuyển hướng như vậy không chỉ giúp họ bảo đảm lợi nhuận mà còn mang tính bền vững.

Từ cuối năm 2013 đến nay, giao dịch tại nhiều dự án căn hộ ở Hà Nội đã được cải thiện đáng kể. Đặc biệt kể từ khi ngân hàng quyết định cắt giảm lãi suất tiền gửi chỉ còn dao động trong khoảng 6% và giá vàng giảm 15% tính từ đầu năm thì sự khởi sắc trong các giao dịch càng thấy rõ rệt.

Trong đó, những dự án có vị trí đẹp, cơ sở hạ tầng tốt, tiện ích đồng bộ đang nhận được nhiều sự quan tâm. Theo anh Nguyễn Văn Phong (một nhà đầu tư ở quận Ba Đình - Hà Nội), chính bài toán lợi nhuận đã quyết định việc thay đổi “chiến thuật” trong từng thời điểm. Vì giá trị lợi nhuận mang lại không những cao hơn mà việc đầu tư vào một căn hộ còn mang lại giá trị lâu dài.

Có lẽ đây cũng là xu hướng chung của nhiều nhà đầu tư. Theo khảo sát tại nhiều sàn giao dịch bất động sản cho thấy, bên cạnh những khách hàng có nhu cầu ở thật sự, không ít khách hàng của các dự án còn mua căn hộ nhằm mục đích cho thuê lại kiếm lời trong bối cảnh các kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm đã không còn hấp dẫn hoặc tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Một trong những dự án được minh chứng cho sự khôn ngoan của giới đầu tư chính là Indochina Plaza Hanoi. Với việc cho thuê từ dự án này, lợi tức trên các căn hộ thực tế đạt từ 6-8%/năm theo giá trị căn hộ. Khách thuê chủ yếu là Nhật Bản.

Dự án phức hợp Indochina Plaza Hanoi hiện đang dẫn đầu về chất lượng quản lý chung cư tại Hà Nội. Các dịch vụ được cung cấp tại Indochina Plaza Hanoi bảo đảm cho người ở một môi trường sống an toàn, sạch sẽ.

Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt cho rằng việc lựa chọn phân khúc cao cấp để mua là bởi họ muốn nhắm đến những đối tượng khách hàng là những người nước ngoài, việt kiều hay doanh nhân, những người đang hoạt động trong giới showbiz… đang sinh sống tại Việt Nam.

Tuy nhiên, việc lựa chọn căn hộ thuê như thế nào để tương xứng với đồng tiền mà đối tượng khách thuê này bỏ ra là không hề đơn giản. Đó cũng chính là lý do các nhà đầu tư luôn tìm về các dự án có chủ đầu tư uy tín.

Đây cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần thành công cho những nhà đầu tư mua căn hộ để cho thuê. Điều này đúng như nhưng gì mà đại diện Công ty CBRE Việt Nam từng nhận định: “Việc đầu tư vào bất động sản của những doanh nghiệp uy tín, đặc biệt là với những dự án có khả năng cho thuê đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn trong các quyết định đầu tư mua căn hộ”.

(Nguồn: IPH)