14:11 28/07/2019

10 bí mật của sự lão hóa lành mạnh

An Nhiên

Cuộc sống hiện đại đang chuyển động và một điều khá rõ ràng là bạn khó có thời gian để chú ý đến bản thân. Nhưng điều đó càng cần thiết hơn để thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm giữ cho bản thân khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần trong suốt cuộc đời. Ở đây là một số bí mật của lão hóa lành mạnh.


10 bí mật của sự lão hóa lành mạnh - Ảnh 1.
1. Đảm bảo thói quen ăn uống tốt Hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được lượng vitamin và kali cần thiết trong chế độ ăn uống của bạn. Rau lá xanh, trái cây như đu đủ, chuối, khoai tây, táo, trứng, tất cả đều giúp tăng cường sức đề kháng. Những người nhiều tuổi, theo một kế hoạch ăn kiêng chất lượng, giàu kali, có xu hướng giữ được vóc dáng lâu hơn. Lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống tốt và thực hiện một nỗ lực có ý thức để tuân thủ nó.2. Hoạt động thể chất và tinh thần Đi bộ dài, chạy bộ, tham gia các lớp học yoga, tập thể dục nhịp điệu đơn giản và nói chung là năng động hơn về thể chất sẽ khiến bạn trông trẻ hơn theo năm tháng. Giải câu đố, ô chữ sẽ tăng sức mạnh não bộ của bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn giữ dáng và khỏe mạnh khi về già. Hãy nhớ rằng, bạn càng năng động, bạn càng có thể kéo dài sự độc lập và sống một cuộc sống tốt hơn.3. Có cái nhìn tích cực Vui vẻ và lạc quan là vô cùng có lợi cho sức khỏe, giúp kéo dài tuổi thọ. Những người có tính cách vui vẻ thường hài lòng với cuộc sống của họ, dẫn đến họ tận hưởng cuộc sống tốt hơn và đối mặt với ít lo ngại về sức khỏe hơn so với những người ít vận động, buồn rầu và dễ bị trầm cảm. Đọc sách, phát triển sở thích, tham gia các nhóm và tận hưởng những thú vui nhỏ trong cuộc sống và thấy sức khỏe của bạn cải thiện rõ rệt.
10 bí mật của sự lão hóa lành mạnh - Ảnh 2.
4. Bỏ hút thuốc Hút thuốc là điều ai cũng biết là rất có hại nhưng vẫn còn rất nhiều người không thể từ bỏ thói quen này. Họ có xu hướng vùi đầu vào điếu thuốc và nghĩ rằng sẽ không có chuyện gì xấu xảy ra. Nhưng thực tế là ngay cả khi bất kỳ căn bệnh nghiêm trọng nào không xảy ra, cuộc sống của người hút thuốc sẽ tự động ngắn hơn 12 - 14 năm so với người không hút thuốc. Hãy từ bỏ hút thuốc. Nói với mình rằng tôi sẽ chọn thay vì tôi không thể. Hãy cho cuộc sống của bạn một cơ hội.5. Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè Có một cuộc sống xã hội tốt có thể tạo ra những điều kỳ diệu để làm cho bạn cảm thấy trẻ trung và có ích. Tham gia các hoạt động nhóm, các buổi đi chơi vui vẻ và các hoạt động hỗ trợ có thể giúp làm cho tuổi già của bạn trở nên khỏe mạnh và hạnh phúc. Xa cách người thân yêu không có nghĩa là bạn mất liên lạc với họ. Giữ liên lạc với họ thông qua internet hoặc điện thoại. Trong khi đó, tìm những người bạn tốt trong khu phố của bạn hoặc liên lạc với những người bạn cũ, cũng có thể họ đang cảm thấy cô đơn. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn về bản thân.
10 bí mật của sự lão hóa lành mạnh - Ảnh 3.
6. Học một cái gì đó mới Ai nói học tập là điều chỉ những người trẻ tuổi mới có thể làm. Trên thực tế, sau khi nghỉ hưu, bạn có thể tự do tìm hiểu mọi thứ bạn thực sự muốn biết trước đây, nhưng công việc và trách nhiệm đã cản trở. Vì vậy, bây giờ, tham gia bất cứ điều gì bạn muốn học - máy tính, nghệ thuật, guitar và âm nhạc, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu, yoga. Bạn càng học nhiều, bạn sẽ càng tích cực.7. Học cách thư giãn Học một cái gì đó như yoga hoặc khiêu vũ. Những bài tập kéo dài và tăng cường này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng, duy trì sự đàn hồi của cơ thể và giúp bạn chống lại đau khớp và cơ bắp, chống lại các lối sống khác nhau ảnh hưởng đến các bệnh như huyết áp và viêm khớp. Chúng sẽ cải thiện mật độ xương, giảm lo lắng và giúp bạn ngủ ngon hơn.
10 bí mật của sự lão hóa lành mạnh - Ảnh 4.
8. Bổ sung đủ vitamin D Nhận đủ ánh sáng mặt trời để giúp cơ thể bạn có được vitamin D hàng ngày. Thực phẩm có vitamin D cũng nên được tiêu thụ, bởi vì vitamin này có thể giúp bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh.9. Tận hưởng một cuộc sống thoải mái Bạn đã giành được quyền tận hưởng tuổi già theo cách bạn muốn. Hãy thoải mái và bao quanh bản thân với những thứ mang lại cho bạn niềm vui. Thưởng thức những cuốn sách hay, nghe nhạc, bận rộn với việc làm vườn, làm những việc khiến bạn hạnh phúc.10. Giúp đỡ mọi người Đề nghị giúp đỡ người khác. Trông cháu của bạn, tham gia vào hoạt chức năng của một trường, dạy cho một đứa trẻ mù chữ. Tiếp cận với những người kém may mắn hơn bạn. Giúp đỡ bằng mọi cách bạn có thể. Giúp đỡ người khác sẽ giúp bạn sống một cuộc sống khỏe mạnh và năng suất hơn. Dù bạn trẻ hay già, hãy bắt đầu sống cuộc sống của bạn theo những nguyên lý này để tận hưởng một cuộc sống hiệu quả, giàu có và khỏe mạnh.