15:09 04/10/2018

3 loại mặt nạ giúp tóc bóng mượt ngay tại nhà

Ánh Linh

Với chị em yêu thích cách làm đẹp từ thiên nhiên thì không thể bỏ qua 3 loại mặt nạ dưỡng tóc cực dễ làm này. Nguyên liệu có ngay ở trong bếp và bạn chỉ cần kết hợp chúng. Mái tóc của bạn sẽ trở nên khỏe mạnh và cực sáng bóng đấy!


3 loại mặt nạ giúp tóc bóng mượt ngay tại nhà - Ảnh 1.
1/ Mặt nạ trứng và sữa chua
3 loại mặt nạ giúp tóc bóng mượt ngay tại nhà - Ảnh 2.
- Nguyên liệu: 1 quả trứng gà, 6 muỗng canh sữa chua - Cách làm: Đánh tan trứng gà và trộn với sữa chua để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn. Chia tóc của bạn thành những lọn tóc nhỏ sau đó dùng bàn chải thoa hỗn hợp lên từng lọn tóc từ chân tóc đến ngọn tóc. Ủ tóc trong 30 phút, sau đó xả sạch bằng nước ấm và dùng dầu gội và dầu xả thông thường. 2/ Mặt nạ chuối, mật ong và dầu dừa
3 loại mặt nạ giúp tóc bóng mượt ngay tại nhà - Ảnh 3.
- Nguyên liệu: 3 quả chuối chín, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh dầu dừa. - Cách làm: Nghiền chuối cho nhuyễn rồi trộn đều mật ong, dầu dừa. Thoa hỗn hợp này từ chân tóc đến ngọn tóc, quấn khăn hoặc dùng mũ chụp đầu để ủ tóc trong 30 phút. Làm mặt nạ này 2 lần/tuần để có kết quả mong muốn.
3/ Mặt nạ quả bơ và sốt mayonnaise
3 loại mặt nạ giúp tóc bóng mượt ngay tại nhà - Ảnh 4.
- Nguyên liệu: 1 quả bơ chín,  2 thìa canh mayonnaise - Cách làm: Xay nhuyễn quả bơ và trộn đều với 2 thìa canh mayonnaise đến độ sánh mịn. Thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu cho thật đều từ trong ra ngoài, từ ngọn tóc đến chân tóc. Dùng tay xoa bóp đầu nhẹ nhàng để hỗn hợp thẩm thấu vào da đầu và tóc của bạn. Ủ tóc trong 30 phút, sau đó xả sạch bằng nước ấm và dùng dầu gội, dầu xả bình thường. Lặp lại gói này mỗi tuần một lần để có kết quả mong muốn. Lưu ý rằng, bạn nên gội đầu với nước ấm trước để loại sạch hoàn toàn lớp mặt nạ dính trên tóc. Sau đó mới sử dụng dầu gội và xả lại bằng nước lạnh. ( Theo Boldsky)