3 món ngon từ ức gà cho người giảm cân
Ức gà chưa rất ít chất béo nên bạn không cần phải lo lắng về lượng mỡ đưa vào cơ thể. Dùng ức gà trong các bữa ăn sẽ giúp chuyển hóa mỡ dạng cô đặc, đốt cháy mỡ thừa ở dạng mô mỡ và giúp bạn giảm cân hiệu quả.
Theo khẩu vị của người Việt Nam, ít người thích ăn phần thịt trắng nơi ức gà. Nhiều khi, bạn chế biến món ăn yêu thích từ thịt gà xong thì thừa ra phần ức gà, bỏ đi thì phí, nấu thì không ai trong gia đình thích ăn. Thực tế là, thịt ức gà rất ngon và bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món lạ, hợp khẩu vị. Nhất là với những ai đang tập gym, cần ăn kiêng để giảm mỡ và tăng cơ, thì đây sẽ là những món ăn mà họ hồ hởi đón nhận.Salad ức gà khoai langMón ăn này có khoảng 480 calories, 21 g protein, 48 g carbs. Món salad này là một công thức ăn kiêng Supercarb đã được "lưu truyền", mà việc chế biến chỉ mất vài phút.
Trên vỉ nướng lớn, cho khoai lang cắt miếng vuông với dầu olive và chút muối; nướng trong lò 450 độ F 25 phút hoặc cho đến khi mềm. Trộn đều hỗn hợp giấm gạo, dầu mè, miso, gừng và hạt tiêu. Bắc chảo bơ cho nóng rồi cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho ức gà vào chiên vàng 2 mặt, bỏ ra để nguội, thái lát. Xếp lên đĩa 1 lớp rau, sau đó đến gà và khoai lang nướng, cuối cùng là vài miếng trái bơ thái lát. Đổ hỗ hợp sốt lên trên, rắc mè.Gà nướng sốt Hummus và bí ngòiMón sốt Hummus là một loại nước chấm phổ biến ở các nước Trung Đông (cách ăn giống như sốt Mayonaise chấm rau củ luộc), kết cấu của sốt là một hỗn hợp mềm đặc, màu vàng sáng, thường dùng để quẹt với rau củ luộc, bánh quy, bánh mỳ… Nếu không mua được sốt Hummus, bạn có thể dùng sốt mayonaise trộn thêm 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa bơ mè, vài tép tỏi băm, 1 thìa ớt bột.
Làm nóng lò đến 450 độ. Chuẩn bị một vỉ nướng lớn hoặc hai vỉ nướng nhỏ hơn. Ức gà thấm khô, ướp với chút muối và hạt tiêu. Trong một tô lớn, cho bí ngòi cắt khúc và hành tây với dầu olive, trộn đều, nêm với muối và hạt tiêu. Nếu sử dụng một vỉ nướng, hãy rải các loại rau thành một lớp bên dưới, đặt các miếng ức gà lên trên, sau đó xịt sốt Hummus lên để bao phủ toàn bộ ức gà. Vắt nước cốt của một quả chanh lên thịt gà và rau. Xắt lát vài miếng chanh và cho vào vỉ cùng gà và rau nếu muốn có mùi thơm. (Nếu sử dụng hai vỉ nướng, hãy dùng một cái cho gà và một cho rau). Nướng trong khoảng 25 - 30 phút, cho đến khi gà được nấu chín và rau được mềm. Ăn nóng.
Xiên gà nướng tỏi ớtCho thịt gà đã thái miếng vuông quân cờ vào một tô lớn hoặc túi nhựa có nắp kéo lớn. Trong một cái bát, trộn đều hỗn hợp dầu olive, mật ong, tỏi, muối, hạt tiêu và ớt băm hoặc tương ớt. Đổ hỗn hợp lên gà và trộn đều, đặt trong tủ lạnh và ướp trong ít nhất 2 giờ hoặc thậm chí qua đêm.
Ngâm một ít xiên tre trong nước. Xiên khoảng 5 miếng thịt gà trên mỗi xiên. Đun nóng một chảo lớn (hoặc làm nóng lò nướng) trên lửa vừa, cho chút dầu olive (không cần nếu sử dụng lò nướng). Xếp xiên gà vào, chiên hoặc nướng mỗi bên trong khoảng 4 đến 5 phút, cho đến khi vàng đều. Ăn ngay với nước sốt sữa chua.Nước sốt sữa chua: 1 cốc sữa chua không đường, 2 muỗng canh dầu olive, 2 muỗng canh hẹ, 1 muỗng canh mật ong, 1 thìa nước cốt chanh, 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu… Đánh tất cả các nguyên liệu lại với nhau trong một cái tô cho đến khi thành một hỗn hợp kem sánh đều.