3 quán chay độc đáo giữa Sài thành
Tháng 7 Âm lịch sắp đến, nhiều người lại bắt đầu sưu tầm những địa chỉ quán chay độc đáo để cùng bạn bè, gia đình tĩnh tâm, hoan hỷ đón mùa Vu lan.
Những món ăn ngon lành, bổ dưỡng, đẹp mắt được chế biến từ nguồn rau, đậu, củ, quả sẽ mang lại cho con người một sự cân bằng cần có trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Khoa học đã chứng minh rằng, nguồn đạm từ thực vật giúp cơ thể chúng ta hấp thu tốt nhất dưỡng chất, không tạo ra những nguy cơ hiện tại và tiềm ẩn cho sức khỏe.Mãn Tự Vegan: Ăn tuỳ bụng, trả tiền tuỳ tâmMãn Tự Vegan là nhà hàng chay kiểu buffet, đã hoạt động được hơn 2 năm và hiện tại đã có 3 chi nhánh ở quận 1, quận 5 và quận Bình Chánh. Tại đây, khách muốn ăn bao nhiêu tùy thích và trả tiền bao nhiêu tùy ý, tất cả đều là tùy tâm. Những gì chúng ta cần làm chỉ là lấy dĩa, đến quầy, lấy thức ăn rồi dùng bữa. Nếu không có tiền, thì… không trả tiền cũng không sao.Thực đơn các món ăn tại quán khá phong phú. Từ món canh đến món chiên, từ cơm bún mì cho đến đủ loại chè, hãy cứ trộn đôi ba thứ lại với nhau, ước chừng sẽ có hàng trăm đĩa thức ăn khác nhau vô cùng dinh dưỡng và bắt mắt. Chỉ riêng các món rau thôi đã đủ kể không hết: rau luộc thập cẩm, cải thìa nấm hương, mướp hương, cà tím, đậu đũa… Ngon nhất có lẽ là món rau má, càng cua trộn dầu giấm, tươi giòn, vị chua dịu nhẹ. Được biết, rau củ của quán toàn bộ được nhập từ Đà Lạt nên rất tươi ngon, phong phú. Món mặn thì cơ bản cũng được chế biến từ đậu hũ, mì căng nhưng được biến tấu nhiều kiểu rất tài tình, khéo léo, hương vị cực đậm đà.
Tiếng là buffet nhưng không gian quán khá nhỏ, mỗi lần chỉ tiếp được tầm 50 khách nên thường khách vào tranh thủ ăn xong để nhường chỗ cho người khác. Sau khi dùng bữa, bạn có thể để lại số tiền tùy ý, dù là 100.000 đồng, 50.000 đồng, 5.000 đồng hay 1.000 đồng, cũng chẳng có vấn đề gì cả.Địa chỉ 1: 14/2 Tôn Thất Đạm, Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM.Địa chỉ 2: 8F/36H, Tổ 13, Ấp 6, Xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.Địa chỉ 3: 55 Nguyễn Chí Thanh, phường 9, Q.5, TP.HCM.Đậu Đỏ Vegan Bistro: món chay kiểu ÂuVới những kiến thức từ dinh dưỡng thực vật, đội ngũ sáng lập Đậu Đỏ Vegan Bistro mong muốn lan rộng phương pháp ăn chay thuần đúng chuẩn đến nhiều người Việt hơn. Ngoài thực đơn phong phú về các món chay Việt, Đậu Đỏ Vegan Bistro còn nổi tiếng với những món chay Âu được biến tấu theo phong cách riêng, bên cạnh đó vẫn đáp ứng nhu cầu ăn chay ngon, sạch và dinh dưỡng nhờ tuân thủ theo 3 nguyên tắc: thuần chay, thực vật toàn phần và ưu tiên hữu cơ.
Vì là chế độ thuần chay nên nguyên liệu chủ yếu là thành phần thực vật, các loại ngũ cốc, gia vị thô, không trứng, sữa và các chế phẩm từ động vật. Nhờ việc cẩn trọng trong lựa chọn nguồn nguyên liệu, chỉ sử dụng nguyên liệu từ các nhà vườn hữu cơ mà nhà hàng chay Đậu Đỏ Vegan Bistro đã giành được nhiều tín nhiệm từ thực khách.Địa chỉ: 7 Hồ Xuân Hương, phường 6, quận 3, TP.HCM.Quán chay Vajra: hương vị Tây TạngNhà hàng có không gian khá ấm áp và tràn ngập sắc màu Phật giáo Tây Tạng. Đến đây, các bạn sẽ được dịp thưởng thức các kiểu ẩm thực chay theo phong cách Tây Tạng rất độc đáo.
Ví dụ như món nấm nướng Bhutan được làm từ nấm rơm, nướng và và ủ kín để giữ hơi ấm trong giấy bạc. Có thể chấm nước mắm chay và ăn kèm với rau thơm hoặc dưa leo. Một món ngon không thể bỏ qua khi tới Vajra chính là món cơm sen lá cẩm. Đây là một loại cơm được nấu và ủ trong hương lá cẩm tím, đựng trong búp sen xanh và được trang trí chung quanh với những cánh sen hồng rất bắt mắt.Địa chỉ: số 711 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10, TP.HCM.