15:13 29/05/2019

7 điều bạn có thể làm để giải độc cơ thể mỗi ngày

An Nhiên

Có một niềm tin phổ biến rằng giải độc là một loại điều trị mà bạn nên thực hiện trong thời gian ba, bốn ngày, hoặc trong một tuần để làm sạch cơ thể của bạn một cách triệt để. Tuy nhiên, trái ngược với điều đó, các bác sĩ và chuyên gia y tế đều cho rằng giải độc là một quá trình liên tục mà cơ thể cần một cách thường xuyên. Trên thực tế, điều quan trọng là phải thực hiện một số bước nhỏ hàng ngày để tránh tích tụ chất độc trong cơ thể.


Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để giải độc hàng ngày:
7 điều bạn có thể làm để giải độc cơ thể mỗi ngày - Ảnh 1.
1. Chuyển sang thực phẩm hữu cơ Một trong những cách dễ nhất để giải độc hàng ngày là chuyển sang thực phẩm hữu cơ. Những thực phẩm này không chứa nhiều hóa chất và chất bảo quản có lợi cho sức khỏe.  Đây là một cách tuyệt vời để tránh độc tố tích tụ trong cơ thể bạn.2. Uống nhiều nước Nhiều người đánh giá thấp sức mạnh của nước. Tuy nhiên, đến giờ bạn nhận ra rằng uống nhiều nước và giữ nước mọi lúc là vô cùng quan trọng để thường xuyên loại bỏ độc tố. Việc thiếu nó không chỉ gây mất nước mà còn dẫn đến sự tích tụ các độc tố có hại trong cơ thể.
7 điều bạn có thể làm để giải độc cơ thể mỗi ngày - Ảnh 2.
3. Ngủ đủ giấcCơ thể chúng ta cần ngủ đủ giấc và nghỉ ngơi mỗi đêm để nó được làm sạch một cách tự nhiên. Điều này rất quan trọng, bởi vì các chu kỳ giấc ngủ sâu xảy ra vào khoảng nửa đêm rất quan trọng để hỗ trợ cho việc đi tiêu trơn tru và đi tiểu vào buổi sáng. Khi bạn tiệc tùng đến khuya hoặc làm việc muộn trong văn phòng, bạn không chỉ thỏa hiệp với giấc ngủ, mà còn làm rối tung cả chu kỳ cơ thể. Do đó, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để giải độc hàng ngày.4. Sử dụng ít mỹ phẩmCho dù bạn có tin hay không, mỹ phẩm mà bạn sử dụng có chứa một lượng lớn hóa chất thấm qua lỗ chân lông trên da vào cơ thể bạn. Mặc dù điều này không quá nguy hiểm, nhưng luôn luôn nên sử dụng ít mỹ phẩm hơn. Ngày nay, rất nhiều mỹ phẩm chiết xuất thiên nhiên cũng có sẵn trên thị trường, vì vậy bạn có thể dễ dàng chuyển sang những loại đó.5. Tập thể dục
Đi bộ đến văn phòng, hoặc đi cầu thang thay vì thang máy. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để bao gồm một số hoạt động tập thể dục thường xuyên vào thói quen của bạn. Đi dạo trong công viên, hoặc dắt chó đi dạo. Cơ thể bạn cần phải hoạt động để có thể tiết ra các chất độc dư thừa và làm sạch hoàn toàn. Trên thực tế, thậm chí nửa giờ tập thể dục hàng ngày sẽ hữu ích và khiến bạn cảm thấy tươi mới, thư giãn.
7 điều bạn có thể làm để giải độc cơ thể mỗi ngày - Ảnh 3.
6. Thủy trị liệuĐây là cách thực hành cơ thể của bạn với nhiệt độ nóng và lạnh xen kẽ. Vì vậy, sau khoảng 3-4 phút tắm nước nóng, hãy chuyển sang nước lạnh trong một hoặc hai phút, sau đó quay trở lại nước nóng. Và kết thúc bằng nước lạnh. Điều này  giúp đẩy chất độc dễ dàng, và cũng cải thiện hệ miễn dịch của bạn.7. Tẩy da chếtHãy tẩy tế bào da chết hàng ngày trong khi tắm để có được một lớp da mới. Điều này dẫn đến lưu thông máu tốt hơn và giúp loại bỏ chất độc rất tốt. Bạn cũng cần vệ sinh lưỡi vì nó có thể là một kho chứa vi trùng và độc tố gây ra vấn đề trong cơ thể.Thực hiện các bước đơn giản để giải độc hàng ngày. Chỉ trong vài ngày, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt. Giải độc không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp bạn tránh xa nhiều bệnh tật. Thêm vào đó, bạn cũng cảm thấy năng động và khỏe mạnh hơn.