12:47 09/08/2019

8 lợi ích sức khỏe của đậu phộng

An Nhiên

Có kích thước nhỏ bé nhưng đậu phộng chứa tỷ lệ cao về giá trị dinh dưỡng! Đậu phộng chứa nguồn protein, đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe khác của đậu phộng bạn phải biết. 


8 lợi ích sức khỏe của đậu phộng - Ảnh 1.
1. Nó giúp kiểm soát mức cholesterol Đậu phộng có nhiều axit béo không bão hòa đơn giúp giảm mức cholesterol xấu của cơ thể. Nó có thể làm giảm mức cholesterol xấu do đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và mạch vành. Do đó bạn nên đưa đậu phộng tự nhiên vào chế độ ăn hàng ngày.2. Nó giúp ngăn ngừa nếp nhăn Không chỉ cơ thể, đậu phộng còn rất tốt cho da. Vì nó rất giàu vitamin E, giúp làm giảm các nếp nhăn trên da. Đậu phộng cũng rất tốt trong nguồn riboflavin và vitamin B, một lần nữa tuyệt vời để làm cho làn da sáng. Ăn đậu phộng ở dạng luộc giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do.3. Nó giúp giảm lượng đường trong máu Những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể ăn đậu phộng hàng ngày. Vì nó rất giàu nguồn mangan, giúp hấp thụ canxi và chất béo, do đó điều chỉnh mức đường trong máu bình thường. Đậu phộng cũng rất giàu chất chống oxy hóa, một lần nữa tốt cho sức khỏe của cơ thể. 4. Nó giúp giảm trầm cảm
Sẽ không sai khi gọi đậu phộng như một chất tăng cường tâm trạng. Vì đậu phộng rất giàu tryptophan, nó giúp giải phóng một hóa chất đặc biệt làm giảm các dấu hiệu trầm cảm. Nó cũng giúp tăng cường tâm trạng. Lần sau nếu bạn cảm thấy ảm đạm, chỉ cần ăn một ít đậu phộng là được.
8 lợi ích sức khỏe của đậu phộng - Ảnh 2.
5. Nguồn năng lượng cao
Nếu bạn cảm thấy yếu hoặc mệt mỏi, thì cách tốt nhất là ăn một ít đậu phộng. Đậu phộng là nguồn năng lượng tức thời tốt cho cơ thể vì chúng rất giàu chất chống oxy hóa và khoáng chất. Đậu phộng rất tốt cho một số cơn đói tức thì. Đậu phộng cũng rất tốt cho việc giảm cân, vì chúng không chứa nhiều carbs và chất béo so với các loại hạt khác.6. Nó giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư khác nhau Đậu phộng chứa nguồn axit p-coumaric, giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày đến một mức độ lớn. Đậu phộng cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết ở phụ nữ lên đến bốn mươi phần trăm. Bao gồm bột đậu phộng hoặc bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để giữ sức khỏe.7. Nó thúc đẩy tăng trưởng tóc Vì đậu phộng rất giàu axit béo omega 3, nó giúp thúc đẩy tăng trưởng tóc khỏe mạnh. Đậu phộng giàu vitamin E, giúp giảm vấn đề rụng tóc ở phụ nữ. Nó giúp thúc đẩy lưu thông máu ở khu vực da đầu, làm giảm cơ hội hói đầu ở phụ nữ.8. Nó làm giảm nguy cơ sỏi mật Đậu phộng ở dạng tự nhiên hoặc bơ đậu phộng có thể làm giảm nguy cơ sỏi mật trong cơ thể. Nó cũng ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng túi mật và gan khác. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tới năm mươi phần trăm. Sử dụng bơ đậu phộng trong bữa sáng của bạn để có được lợi ích tối đa và khỏe mạnh hơn.