11:00 12/08/2015

Aeon phủ xanh trung tâm thương mại Nhật lớn nhất Hà Nội

P.V

Sự kiện đã thu hút hơn 1.000 người tham gia với sự có mặt của nhiều học sinh, sinh viên

Được thành lập từ năm 1990, Quỹ Môi trường Aeon  là đơn vị tổ chức nhiều
 hoạt động nhằm bảo vệ môi trường trái đất cũng như hỗ trợ các tổ chức 
khác có cùng định hướng.
Được thành lập từ năm 1990, Quỹ Môi trường Aeon  là đơn vị tổ chức nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường trái đất cũng như hỗ trợ các tổ chức khác có cùng định hướng.
Mới đây, Quỹ Môi trường Aeon Nhật Bản đã tổ chức lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương Aeon” tại trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên - trung tâm thương mại Nhật Bản lớn nhất tại Hà Nội.

Đây là truyền thống của Công ty Cổ phần Aeon Mall Him Lam, Công ty Cổ phần Aeon Mall Việt Nam và Công ty Cổ phần Aeon Việt Nam, với mong muốn những miền đất mình đầu tư kinh doanh đều được phủ kín bởi màu xanh của cây cối, môi trường thân thiện, tạo cảnh quan cho người dân trong vùng.

Những đơn vị này đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía Quỹ Môi trường Aeon Nhật Bản.

Giống như tiền lệ trước đây tại Bình Dương, Tp.HCM và lần này tại Hà Nội khi trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên chuẩn bị đi vào hoạt động tháng 10/2015 tới đây, việc trồng cây sẽ được triển khai quanh khu vực trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên Hà Nội.

Sự kiện đã thu hút hơn 1.000 người tham gia với sự có mặt của nhiều học sinh, sinh viên từ nhiều nước như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam…

5.000 cây xanh được trồng xuống chỉ trong vòng hơn nột giờ, và tới đây hơn 15.000 cây xanh sẽ tiếp tục được các tình nguyện viên trồng.

Hoạt động lễ trồng cây “Cánh rừng quê hương Aeon” được khởi xướng từ năm 1991 tại trung tâm thương mại Aeon ở Malacca (Malaysia) và lần đầu được tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 4/1992 tại trung tâm thương mại Jusco Shinhisai (tỉnh Mie).

Tại Việt Nam, trong vòng 5 năm qua, Quỹ Môi trường Aeon đã thực hiện nhiều hoạt động trồng cây quy mô lớn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Được thành lập từ năm 1990, Quỹ Môi trường Aeon  là đơn vị tổ chức nhiều hoạt động nhằm bảo vệ môi trường trái đất cũng như hỗ trợ các tổ chức khác có cùng định hướng. Hoạt động trồng cây đã bắt đầu được thực hiện từ Nhật Bản, sau đó đến các nước Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam, Campuchia…