AGR bị phạt 20 triệu đồng vì không tổ chức đại hội cổ đông

Hà Anh

24/10/2012, 20:51

AGR bị phạt 20 triệu đồng do công ty đã không tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 theo quy định

Diễn biến giá cổ phiếu AGR trong 3 tháng qua. Nguồn: HOSE.<br>
Diễn biến giá cổ phiếu AGR trong 3 tháng qua. Nguồn: HOSE.<br>

Ngày 23/10/2012, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành Quyết định số 869/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (mã AGR-HOSE) do đã có hành vi vi phạm pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Cụ thể, công ty bị phạt 20 triệu đồng do công ty đã không tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2012 theo quy định tại Điều lệ Công ty và quy định của pháp luật hiện hành.

Sau khi chấp hành quyết định xử phạt, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phải xác định cá nhân có lỗi gây ra vi phạm hành chính để xác định trách nhiệm pháp lý và nghĩa vụ tài chính của người đó theo quy định của pháp luật.

9 tháng năm 2012, doanh thu của AGR đạt 706,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 59,56 tỷ đồng, giảm 35,39% so với cùng kỳ năm trước.

Tính đến ngày 30/9, AGR nắm giữ 2,5 triệu cổ phiếu của Công ty PVFC Invest; 5 triệu cổ phần Hoàng Anh Gia Lai Land và hơn 4,89 triệu cổ phiếu VCR.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Chuyển đổi xanh: Xu hướng tất yếu trong logistics

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

Thị trường bán dẫn toàn cầu qua một biểu đồ

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

An toàn hồ đập: Chuyển từ ứng phó thủ công sang quản trị thông minh

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy