10:48 16/05/2008

Apple bỏ mô hình "một giá" của iTunes

Minh Sơn

Apple đã phá mô hình “một giá” truyền thống của họ để có được các chương trình của HBO trên kho iTunes

Kho dữ liệu iTune của hiện đang có 800 chương trình truyền hình, và họ đã bán được tất cả 150 triệu bản.
Kho dữ liệu iTune của hiện đang có 800 chương trình truyền hình, và họ đã bán được tất cả 150 triệu bản.
Apple đã phá mô hình “một giá” truyền thống của họ để có được các chương trình của HBO trên kho iTune

Apple vừa thông báo họ đã có hợp đồng để bán những chương trình của hãng HBO trên kho iTune. Các chương trình này sẽ có những mức giá khác nhau, không giống với mô hình giá cũ của Apple.

Sẽ có 2 mức giá cho những seri phim truyền hình của HBO, mức “tiêu chuẩn” 1,99 USD/1 tập phim đối với các phim “Sex and the City”, “The Wire” và “Flight of the Conchords”, và mức phí “thượng hạng” 2,99 USD đối với những phim như “The Sopranos”, “Deadwood” và “Rome”.

Tuy nhiên, mức giá dành cho các bài hát trên kho iTune vẫn sẽ được giữ một giá như trước.

HBO và Apple hy vọng sẽ thu được nhiều lợi nhuận từ loạt phim “Sex and the City: The Movies”. Hiện đã có 94 tập sẽ có mặt trên kho iTune sẵn sàng phục vụ khách hàng.

Trước đây Apple đã từng hợp tác với hãng truyền hình NBC, nhưng mô hình một giá đã khiến họ không thể duy trì mối quan hệ. Hiện nay trong kho iTune không còn sản phẩm nào của NBC.

“Nếu bản hợp đồng này mang lại thành công có thể nó sẽ khiến Apple liên kết trở lại với NBC”, chuyên gia phân tích của NPD Group, Ross Rubin, nói. “Mô hình một giá trước đây đã khiến Apple không thể hợp tác với NBC”.

Kho dữ liệu iTune của hiện đang có 800 chương trình truyền hình, và dịch vụ này đã thu được phí từ 150 triệu lượt tải về.

(Theo Mercurynews)