12:02 25/10/2018

Bán kết cuộc thi “Vietnam Young Logistics Talents 2018”

P.V

Vietnam Young Logistics Talents là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc

Vòng Bán kết cuộc thi "Vietnam Young Logistics Talents 2018" chắc chắn sẽ diễn ra rất sôi động và có nhiều yếu tố bất ngờ.
Vòng Bán kết cuộc thi "Vietnam Young Logistics Talents 2018" chắc chắn sẽ diễn ra rất sôi động và có nhiều yếu tố bất ngờ.

"Vietnam Young Logistics Talents 2018" được kỳ vọng sẽ trở thành sân chơi thiết thực dành cho những bạn sinh viên có niềm đam mê với logistics và là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp. Vòng Bán kết khu vực của cuộc thi sẽ diễn ra tại cả 2 miền Nam và Bắc - được tổ chức bởi Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam phối hợp cùng Bộ Công thương - hứa hẹn với nhiều phần thi hấp dẫn.

Vietnam Young Logistics Talents là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc.

Trong vòng 1 tuần kể từ khi phát động, 349 là số lượng các đội thi đăng ký tham gia - tương đương với 1396 thí sinh tham dự đến từ 28 trường Đại học và Cao đẳng trên khắp cả nước.

Trải qua hơn 1 tháng với vòng loại trực tuyến (Online Test) hết sức gay cấn, Ban tổ chức cuộc thi đã tìm ra 25 cái tên xuất sắc nhất đại diện cho các trường sẽ góp mặt vào Vòng thi Bán kết - được tổ chức tại cả hai thành phố lớn là Hà Nội và Tp.HCM. Trong đó, có 13 đội ở khu vực miền Bắc (Hải Phòng, Hà Nội) và 15 đội miền Nam (Tp.HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Nha Trang).

Để có thể chọn được các đội hạt giống khác nhau vào các bảng đấu theo thể lệ của vòng thi bán kết, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi Livestream trực tuyến bốc thăm chọn đội vào bảng, chọn chủ đề, và chọn thứ tự trình bày. Bốn chủ đề được Ban tổ chức đưa ra trong Vòng thi Bán kết bao gồm: Chi phí logistics tại Việt Nam, thương mại điện tử và logistics, cách mạng 4.0 và logistics, giải cứu nông sản.

Theo TS.Nguyễn Thị Vân Hà - Trưởng Ban truyền thông Cuôc thi cho biết việc bốc thăm này tạo ra sự ngang nhau về trình độ các đội trong các Bảng thi đấu, và các đội thi cảm thấy rất công bằng về chủ đề được bắt thăm và thứ tự trình bày của đội mình. Điều này hứa hẹn những màn trình bày và phản biện gay cấn trên sân khấu cuộc thi.

Không chỉ dừng lại ở đó, cuộc thi thu hút sự quan tâm rất lớn từ sinh viên và giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng; đặc biệt là các doanh nghiệp trong ngành cùng hỗ trợ và đồng hành với cuộc thi như: Tập đoàn U&I Logistics, Hãng Hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vận tải và Giao nhận Con Ong (Bee Logistics), Công ty KSE High-Tech, Công ty Delta International, Công ty Uni-Depot, Công ty Vitranimex, Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Công ty Cổ phần Biển Đông, Khu CX Tân Thuận, S&F Express, Công ty Ratraco và Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Ngoài ra cuộc thi cũng nhận được sự hỗ trợ và đồng hành của nhiều đơn vị đào tạo, tư vấn, các đơn vị báo chí truyền thông như Viện Logistics Việt Nam, Edu2Review, Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS, Trường Logistics và Hàng Không Việt Nam, Báo người đưa tin, Báo Công Thương, Thời báo kinh tế Việt Nam, và Việt Nam Logistics Review.

Với những con số ấn tượng vừa kể trên đã chứng tỏ sức lan tỏa rộng rãi của cuộc thi đến với đông đảo cộng đồng sinh viên tại trường Đại học Việt Nam và các doanh nghiệp trong ngành.

Qua đây, cũng phần nào thấy được sự quan tâm của cả xã hội dành cho sự phát triển nhân lực ngành logistics nói chung.

Vào ngày 27/10 tới đây, các đội thi sẽ đại diện cho các trường Đại học, Cao đẳng tham gia thi đấu tại 2 điểm cầu Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) và trường Đại học Giao thông Vận tải Tp.HCM. Các công tác chuẩn bị tổ chức của cuộc thi đang gấp rút được hoàn thành để có thể đem đến một vòng thi chất lượng và nhiều hấp dẫn.

25 đội thi sẽ được chia đều thành các bảng và thi đấu loại nhằm tìm ra 8 cái tên sáng giá nhất bước tiếp vào Đêm Gala Chung kết cuộc thi. Vòng thi Bán kết sẽ được chia thành 2 phần thi.

Phần đầu tiên "Thắp Lửa" với 10 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian trả lời 20 giây một câu. Phần thứ hai "Bùng Cháy" nhằm với các phần trình bày chủ đề và phản biện từ đội bạn cùng Ban giám khảo sẽ tạo ra kịch tính, gay cấn cho cuộc thi. Với Format chương trình được thiết kế như trên, Vòng Bán kết cuộc thi "Vietnam Young Logistics Talents 2018" chắc chắn sẽ diễn ra rất sôi động và có nhiều yếu tố bất ngờ.

* Thông tin chi tiết:

Thời gian: 13:30 - 19:00, ngày 27/10/2018

Địa điểm: Khu vực phía Bắc: Trường Đại học Giao thông vận tải - Số 3 Cầu Giấy, quận Đống Đa, Hà Nội;

Khu vực phía Nam: Trường Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM - Số 2, đường Võ Oanh (D3 cũ), phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.