08:00 12/10/2016

Bất động sản du lịch, giải trí nhìn từ dự án Cocobay Đà Nẵng

Thanh Nga

Nếu trước kia, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng được xem là “sân chơi” của giới nhà giàu thì nay đã trở thành xu hướng thịnh hành

Garden Bay, sản phẩm Boutique Hotel mới của Cocobay Đà Nẵng.
Garden Bay, sản phẩm Boutique Hotel mới của Cocobay Đà Nẵng.
Nếu trước kia, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng được xem là “sân chơi” của giới nhà giàu thì nay đã trở thành xu hướng thịnh hành, phủ sóng thị trường với nhiều sản phẩm linh hoạt và đa dạng. Du lịch kết hợp đầu tư sinh lời là mãi lực kép giúp loại hình bất động sản này được giới đầu tư quan tâm trong thời gian gần đây.

Du lịch, giải trí đã trở thành thói quen của nhiều người, nhất là khi nền kinh tế phát triển như hiện nay. Ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ thu hút 15 triệu lượt khách quốc tế và 75 triệu khách nội địa. Trong đó, các khu vực trọng yếu như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết và Phú Quốc được xem là mảnh đất màu mỡ để khai thác và phát triển du lịch.
 
Tiềm năng của ngành công nghiệp du lịch đã mở ra trào lưu đầu tư mới trên thị trường bất động sản. Dĩ nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc đầu tư một khách sạn hạng sang hay khu resort cao cấp thì “sân chơi” này đã không sôi động như hiện nay.

Bởi cách thức này đòi hỏi chủ đầu tư phải thật sự có tiềm lực tài chính và bề dày kinh nghiệm trong việc vận hành dịch vụ du lịch. Còn nếu là chủ đầu tư “tay ngang” thì sẽ gặp những hạn chế trọng việc tìm quỹ đất tốt, công tác xây dựng, thu hút khách và cả cách quản lý, vận hành về sau.

Trong bối cảnh đó, những tổ hợp giải trí, du lịch được manh nha “lên sóng” đã nhanh chóng mang đến một làn gió mới cho các nhà đầu tư. Loại hình tổ hợp du lịch, giải trí này có thể hiểu khái quát là sự đầu tư tích hợp, quy mô vào dịch vụ vui chơi và lưu trú.

Khi vui chơi đủ hấp dẫn để thu hút du khách thì loại hình dịch vụ lưu trú sẽ lũy tiến phát triển theo sau. Khi cả 2 dịch vụ này cùng song hành cũng là lúc lợi nhuận đổ về cho chủ đầu tư lẫn khách hàng.

Tạo dấu ấn trên thị trường bất động sản vừa qua về loại hình này phải kể đến dự án Cocobay Đà Nẵng, thuộc sở hữu của tập đoàn Empire. Dự án có quy mô trên 31 ha, với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 11.000 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những dự án có quy mô lớn và được đầu tư bài bản hàng đầu tại thành phố Đà Nẵng hiện nay.
 
Dự án nằm ở vị trí giao thoa giữa thành phố biển Đà Nẵng và khu phố cổ Hội An. Khoảng cách từ Cocobay Đà Nẵng đến hai địa điểm nổi tiếng này khoảng 20 phút.

Đánh giá về vị trí của Cocobay, giới đầu tư địa ốc cho rằng đây là vị trí thuận lợi để khai thác du lịch bởi những lợi thế về vùng biển còn nguyên sơ cùng sự giao thoa trong văn hóa và con người.

Du khách đến với Cocobay sẽ dễ dàng di chuyển đến Đà Nẵng để thưởng lãm vẻ đẹp của một trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh, đồng thời được trải nghiệm nét văn hóa bản sắc của Hội An với lối kiến trúc cổ xưa, các làng nghề truyền thống và con người thân thiện, gần gũi.

Không chỉ kết nối thuận tiện với các điểm du lịch lân cận khu vực, ngay trong lòng Cocobay, du khách sẽ được tận hưởng những dịch vụ giải trí sôi động, hiện đại như: khu phố đi bộ xuyên suốt dự án, trung tâm thương mại, hồ bơi, spa; hay hệ thống beer club, pub, sân khấu âm nhạc ngoài trời, chuỗi nhà hàng.

Sau loại hình condotel, thì boutique hotel (khách sạn mini) chính là ứng viên sáng giá tiếp theo của Cocobay Đà Nẵng. Sức hút của boutique hotel có thể thấy rõ khi dòng sản phẩm này đã thu hút giới đầu tư bất động sản vào cuối tháng 6 vừa qua.
 
Đáp ứng kỳ vọng của thị trường, chủ đầu tư tổ hợp Cocobay Đà Nẵng mới đây tiếp tục giới thiệu dự án thành phần Garden Bay. Đây là loại Boutique Hotel 5 tầng, kết hợp tầng thương mại và khách sạn 3 sao. Mỗi tòa Garden Bay có mức giá từ 8 - 10 tỷ đồng.

Với phương thức thanh toán được chủ đầu tư đưa ra, khách mua sẽ sở hữu tòa khách sạn Garden Bay nếu có khoản tiền tích lũy nhàn rỗi ban đầu từ 2,7 tỷ đồng.

Không chỉ vậy, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) còn đồng hành với chủ đầu tư để hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp được áp dụng thời gian vay lên tới 15 năm và cá nhân vay vốn là 25 năm, mức cho vay lên đến 90% nhu cầu vốn và được ân hạn nợ gốc tới 12 tháng với thủ tục đơn giản, thuận tiện và lãi suất cạnh tranh.

Hiện nay, mức giá thuê phòng khách sạn 3 sao tại khu vực Đà Nẵng, Hội An hiện giao động từ 800 - 1,2 triệu đồng/đêm/phòng. Thậm chí, ngay phố cổ Hội An, khách sạn 1 sao đã có mức giá thuê phòng thấp nhất là 650.000 đồng/đêm.

Đối với Boutique Hotel Garden Bay - khách sạn mini được đầu tư không gian sống chuẩn 3 sao sẽ có mức cho thuê phòng tối thiểu từ 600.000 - 900.000 đồng/đêm/phòng khi đưa vào vận hành...