22:12 04/12/2018

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup

Thủy Diệu

Hôm 4/12/2018, Tập đoàn Vingroup lần tiên mời báo chí trực tiếp "mục sở thị" nhà máy sản xuất điện thoại thông minh VinSmart của tập đoàn này tại tổ hợp VinFast, Cát Hải, Hải Phòng

Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh VinSmart của tập đoàn Vingroup tại Tổ hợp VinFast, Cát Hải, Hải Phòng.
Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh VinSmart của tập đoàn Vingroup tại Tổ hợp VinFast, Cát Hải, Hải Phòng.
Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 1.

Nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart được chạy thử tháng 10/2018, hoàn thành lắp đặt và chạy sản xuất hàng loạt tháng 11/2018.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 2.

Toàn bộ nhà xưởng được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610, là tiêu chuẩn quốc tế dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 3.

Nhà máy này có công suất lên tới công suất 5 triệu sản phẩm/năm.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 4.

VinSmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử tiêu dùng như điện thoại di động, các thiết bị kết nối Internet Of Things - iOT, máy tính xách tay.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 5.

Máy móc tại dây chuyền SMT là các thế hệ máy mới nhất của các hãng chuyên sản xuất máy SMT hàng đầu thế giới: máy gắn chip của ASM Siplace, lò hàn thiếc của hãng Omnimax, các máy kiểm tra quang học tự động từ hãng Kohyoung.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 6.

Tại khu vực sản xuất bảng bạch điện tử (SMT), nhiệt độ và độ ẩm được kiểm soát 24/24 trong tiêu chuẩn 24±2ºC, độ ẩm 40-60% để đảm bảo máy móc luôn hoạt động với độ chính xác cao nhất.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 7.

Chuyên gia đến từ BQ làm việc tại nhà máy. BQ là công ty công nghệ hàng đầu Tây Ban Nha, sẽ là đơn vị đảm trách hầu hết các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất các thiết bị điện tử thông minh từ thiết kế, nghiên cứu và phát triển sản phẩm đến sản xuất.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 8.

Khu vực lắp ráp và đóng gói được sắp xếp theo triết lý "luồng 1 sản phẩm". Dây chuyền được bố trí 18 công đoạn kiểm tra trên tổng số 39 công đoạn, đảm bảo các chức năng của điện thoại đều được kiểm tra kỹ lưỡng 100% sản phẩm.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 9.

VinSmart sử dụng các robot kiểm tra giả lập trạm gốc từ các hãng Rohde & Schwarz xuất xứ Cộng hòa liên bang Đức và Anritsu từ Nhật Bản.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 10.

Kiểm tra các tính năng sản phẩm sau khi máy đã được lắp ráp.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 11.

Khu vực hiệu chỉnh và kiểm tra bảng mạch được bố trí kiểm tra 100% sản phẩm với đầy đủ các bài kiểm tra từ thống số vô tuyến đến các chức năng phần cứng của điện thoại

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 12.

Hệ thống quản lý chất lượng nhà máy được đánh giá và cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO:9001-2015 của tổ chức chứng nhận BVQI của Anh.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 13.

Dán giấy bóng lên mặt các mặt điện thoại để đóng hộp.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 14.

Một trong những công đoạn cuối cùng là sản phẩm sau khi được đóng hộp sẽ được đóng trong túi giấy bóng và được ép phẳng phiu qua hệ thống máy ép hiện đại.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại của Vingroup - Ảnh 15.

Vingroup cho biết trong năm 2018, tập đoàn này cho ra 4 model sản phẩm smartphone trung cấp và năm 2019 sẽ tung ra trên 10 mẫu điện thoại với đa dạng chủng loại. Ngày 14/12 tới, tại Tp.HCM, Vingroup sẽ chính thức giới thiệu 4 dòng điện thoại thông minh ra thị trường.