17:27 15/02/2012

Blog chứng khoán: Bắt đáy còn cò cưa giá!

iTrader

Cửa hồi vẫn còn nhưng nếu có bull-trap trong phiên thì rủi ro sẽ tăng lên rất cao

Cầu giá cao tại SSI hơi yếu trong phiên hôm nay.
Cầu giá cao tại SSI hơi yếu trong phiên hôm nay.
Cửa hồi vẫn còn nhưng nếu có bull-trap trong phiên thì rủi ro sẽ tăng lên rất cao.

Cảm nhận thị trường ngày 15/2/2012:

HSX: Giá trị khớp 375,1 tỷ (-1,4%), VN-Index 397,41 điểm (-0,71%).

HNX: Giá trị khớp 237,5 tỷ (-2,6%), HNX-Index 60,21 điểm (-2,16%).

Diễn biến chính hôm nay là giảm mạnh đầu phiên, hồi nhẹ cuối phiên và đi ngang. Người bán xả hàng, người mua bắt đáy và đẩy lên. Trong những phiên như thế này thì lực đẩy quan trọng nhất. Đẩy càng mạnh càng chứng tỏ nhiều người nhăm nhe bắt đáy và chấp nhận đuổi giá. Đẩy yếu là còn cò cưa giá, ngại rủi ro.

Mức độ hồi nhìn chung là yếu. Đi kèm với Vol toàn thị trường không có gì đặc biệt thì khả năng dòng tiền đang cạn đi. Cảm giác phiên hôm nay khá giống ngày 20/9/2011: Thanh khoản yếu tương tự, spread của Index nằm gọn trong mức dao động của phiên liền trước. Nếu ngày mai VN-Index tiếp tục giảm xuống dưới mức Low của phiên hôm qua thì quá trình đi xuống sẽ tăng cường độ.

Giao dịch hôm nay không có gì đặc biệt, phụ thuộc vào biến động cung cầu bình thường: Giá rơi mạnh có người nhảy vào bắt đáy. Giá hồi nhẹ nhưng không đủ lực để đi xa hơn vì cầu ở các mức giá cao gần tham chiếu yếu, trong khi chặn bán lớn. Tâm lý là khá xịt!

Cửa hồi vẫn còn nhưng nếu có bull-trap trong phiên thì rủi ro sẽ tăng lên rất cao.

Chiến lược giao dịch:

100% tiền mặt

Danh mục theo dõi:

SSI:

Được đẩy lên trong 15 phút cuối phiên hai. Cầu chốt giữ tốt giá 14.9, cuối phiên giữ được mốc 15. Khối ngoại mua ròng 118k chứng tỏ cầu nội khá ổn.

Cung khá mạnh ở tham chiếu, chưa tính đống trên tham chiếu. Mức 15.3 được bắn tỉa lẻ tẻ khoảng 9h20 nhưng rất yếu. Vol tăng 9,2% so với hôm qua, được tạo thành chủ yếu trong nhịp giảm từ 15.3 xuống 14.8, tức là xả nhiều hơn. Mức hồi hơi yếu.

Khả năng rơi qua 14.8 trong tuần này tương đối cao. Vol có thể sẽ giảm dần.

Không trading trong vùng dưới 16 nếu SSI hồi.

Blog chứng khoán: Bắt đáy còn cò cưa giá! - Ảnh 1

PVX:

Cầu đỡ giá 7.7 rất khỏe. Cơ bản là giao dịch cân bằng giữa ý đồ mua và bán. Tuy nhiên mức 8 giành được hôm qua giờ lại mất. PVX có thể vẫn phải giằng co mức 8 này thêm mới khẳng định được hỗ trợ có biến thành kháng cự hay không.

Tiếp tục chờ đợi ở vùng 7-7.4.

Blog chứng khoán: Bắt đáy còn cò cưa giá! - Ảnh 2

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.