17:33 04/07/2016

Blog chứng khoán: Tiền vào ngày càng mạnh

iTrader

Xu thế tăng sẽ vững chắc hơn khi các blue-chips lần lượt đạt được đỉnh cao mới. Dòng tiền đang quay lại với cường độ cao sẽ giúp cơ hội này rõ ràng hơn

Các blue-chips đang có chuyển biến rõ ràng hơn, tạo cơ hội vượt đỉnh và củng cố xu thế tăng chắc chắn hơn.
Các blue-chips đang có chuyển biến rõ ràng hơn, tạo cơ hội vượt đỉnh và củng cố xu thế tăng chắc chắn hơn.
Xu thế tăng sẽ vững chắc hơn khi các blue-chips lần lượt đạt được đỉnh cao mới. Dòng tiền đang quay lại với cường độ cao sẽ giúp cơ hội này rõ ràng hơn.

Thị trường ngày 4/7/2016:

Thị trường đã phấn khích hơn hôm nay khi lôi kéo thêm được tiền vào. Hiện tượng xoay vòng theo nhóm ngành đang xuất hiện cộng với nhóm đầu cơ rất nóng. Điều này thể hiện sự tự tin cao độ.

Giá tăng dần, điểm số tăng dần đang làm được việc cần làm, là lôi kéo dòng tiền. Các trụ lớn vẫn đang chật vật ở vùng đỉnh hoặc ngưỡng kháng cự, nhưng vẫn tăng, tạo lực đẩy cho điểm số. Dòng tiền đang tìm đến các cổ phiếu dư địa tăng còn rộng cũng như có được kỳ vọng về kết quả kinh doanh quý 2.

Tiền vào ở mức độ lớn hôm nay - khoảng 2.957 tỷ chỉ tính riêng vốn nội - Đây là cơ hội tốt cho các giao dịch chốt lời và làm giảm sức ép của lượng hàng ngắn hạn. Khả năng cao là cách thức bán ra vẫn theo chiều giá tăng để tận dụng quán tính giá và cầu vào tốt hơn.

Có thể thấy điều này khi tính chủ động của người mua rất cao, giá được đẩy tăng dần và khối lượng mua thẳng áp đảo. Thanh khoản lớn, dao động intraday tăng dần cho thấy có sự hợp tác của cả hai bên. Người mua cũng hài lòng mà người bán cũng vui. Nói đơn giản thì tiệc đang ở ở giai đoạn xôm tụ, chưa ai tính đến việc rửa bát!

Lượng vốn tích lũy trong một vòng T+3 kể từ hôm 24/6 đến nay đang rất lớn. Cách thức giải phóng lượng vốn này sẽ ảnh hưởng đến cơ hội đi xa hơn của thị trường. Chỉ số có thể tiến đến ngưỡng nào rất khó nói, nhưng các cổ phiếu luôn có một ngưỡng kháng cự mà số đông thừa nhận. Vì thế trong chiều tăng giá, nên chú ý đến các ngưỡng cụ thể của cổ phiếu cụ thể, còn chỉ số tự nó vận động theo đà của các cổ phiếu lớn.

Trong bối cảnh thị trường hưng phấn cao như hôm nay thì các mã thu hút được dòng tiền sẽ có triển vọng và an toàn hơn. Vì lượng hàng có lãi tích lũy ở mức độ lớn nên áp lực có thể bắt đầu tăng lên dần trong những phiên tới. Nếu không có đủ cầu vào bền vững giá có thể biến động rất mạnh.

Hiện tại tiền vào lớn đang tại được hiệu ứng tăng giá phù hợp. Đó là điều tốt nhất.

Giao dịch:

Vào thêm GAS giá 66 như kế hoạch. Vào thăm dò HCM giá 31.2, stoploss 29.9. Vào VCB giá 48.3-48.2 giá trung bình 48.3, stoploss 47.4. Mở rộng danh mục.

Blog chứng khoán: Tiền vào ngày càng mạnh 1

Danh mục theo dõi:

HCM:

Sau khi thủng 30.5 hôm 24/6 HCM mất 5 phiên chưa vượt được vùng này một cách rõ ràng. Đến hôm nay HCM mới có triển vọng. Chờ đợi giá lên chắc chắn và vượt qua M20 mới vào thăm dò. HCM tăng quá nhanh và đã quay lại luôn vùng đỉnh cũ quanh 32. Nếu HCM vượt đỉnh có thể mua thêm.

Nhóm chứng khoán nói chung hôm nay mạnh khá đều và hút tiền tốt. Có vẻ như thị trường bắt đầu chú ý đến nhóm này. HCM luôn có quán tính giá tốt nhờ lượng hàng lỏng lẻo thấp và dư địa tăng còn nhiều trong trường hợp vượt được vùng 32.

Blog chứng khoán: Tiền vào ngày càng mạnh 2

VCB:

Có thể mua VCB dễ dàng quanh 48-48.2, nhưng cần có sự xác nhận về quán tính giá và thanh khoản đủ tốt và khả năng vượt cản ngắn hạn rõ ràng. Hôm nay VCB trồi sụt nhiều lần quanh 49 – tương đương vùng đỉnh cũ. Lợi thế bước giá sẽ xuất hiện khi VCB vượt 50.

Blog chứng khoán: Tiền vào ngày càng mạnh 3

GAS:

Vol giảm hôm nay và thanh khoản chủ đạo ở 66 như dự kiện hôm trước. Giá đạt đỉnh cao mới nhưng áp lực bán không lớn. Hôm nay GAS giảm vai trò do có nhiều trụ khác mạnh. Ngưỡng 66 có thể cần được gia cố trong vài phiên tới.

Blog chứng khoán: Tiền vào ngày càng mạnh 4

NT2:

Không có nước ngoài mua hôm nay nên giá trồi sụt không ổn định. NT2 vẫn đang tích lũy ở mặt bằng giá cao với thanh khoản thấp. Cầu có vẻ hơi đuối, giá bị dìm xuống trong phiên nhiều lần một cách dễ dàng. Điểm tốt là khối lượng bán thẳng ở vùng giá đỏ đều được thu gom tốt. Duy nhất đợt đóng cửa là cầu không giữ được tham chiếu.

NT2 vẫn đang trong quá trình tích lũy ngắn hạn và đáy được nâng dần lên. Áp lực chặn quanh 36 không phải là lớn, nhưng chừng nào chưa có cầu đột biến thì chưa vượt qua được.

Blog chứng khoán: Tiền vào ngày càng mạnh 5

* “Blog chứng khoán” mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.