11:32 29/04/2009

Bốn tháng đầu năm, khách quốc tế tới Việt Nam giảm mạnh

Thúy Nhung

Trong bốn tháng qua, Mỹ vẫn là quốc gia có số lượng khách tới Việt Nam đông nhất, với trên 152 ngàn lượt

Tại hầu khắp các thị trường như ASEAN, Mỹ, Pháp... lượng khách tới Việt Nam đều giảm.
Tại hầu khắp các thị trường như ASEAN, Mỹ, Pháp... lượng khách tới Việt Nam đều giảm.
Tháng 4/2009, lượng du khách nước ngoài tới Việt Nam tăng nhẹ so với tháng trước, nhưng lượng khách tính chung trong 4 tháng đầu năm vẫn giảm mạnh nếu so với cùng kỳ 2008.

Theo thống kê từ Tổng cục Du lịch, trong tháng 4, cả nước đón trên 305 ngàn khách du lịch quốc tế, tăng 0,6% so với tháng 3. Như vậy, tính đến hết tháng 4 năm nay, đã có trên 1,29 triệu du khách tới Việt Nam.

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, con số này đã sụt giảm tới 17,8%. Tại hầu khắp các thị trường như ASEAN, Mỹ, Pháp... lượng khách tới Việt Nam đều giảm.

Trong bốn tháng qua, Mỹ vẫn là quốc gia có số lượng khách tới Việt Nam đông nhất, với trên 152 ngàn lượt. Tiếp đến là thị trường Trung Quốc với khoảng 141 ngàn lượt. Hàn Quốc xếp thứ 3 với 134 ngàn lượt. Nhật Bản với trên 128 ngàn lượt.

Đại diện Tổng cục Du lịch cho biết, ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế toàn cầu vẫn là nguyên nhân chính khiến lượng khách quốc tế tới Việt Nam giảm mạnh, mặc dù Tổng cục cũng như các địa phương trong nước đã rất nỗ lực tổ chức các chương trình lễ hội để hút khách.

Cũng theo vị đại diện này, trong tháng 5 tới đây, nhân sơ kết chương trình “Ấn tượng Việt Nam” được phát động từ tháng 1/2009, Tổng cục sẽ công bố các chương trình tiếp theo trong gói kích cầu du lịch nhằm tăng lượng khách du lịch thế giới tới nước ta.