18:14 03/07/2019

BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian

Minh Nguyệt

Để chiêm ngưỡng hết các BST Resort 2020, giới mộ điệu đã phải di chuyển gần như toàn thế giới. Mỗi thương hiệu lại chọn một địa danh để công bố tuyên ngôn thời trang của mình.

Christian Dior khởi động tại Marrakech, Prada và Louis Vuitton xuất hiện ở New York, Chloé ở Thượng Hải và Gucci ở Rome. Riêng thương hiệu đến từ nước Ý Max Mara đã chọn Berlin để trình diễn BST Resort 2020 của mình. Tại Bảo tàng Neues được xây dựng vào thế kỷ 19 và được phục hồi bởi David Chipperfield, Max Mara một lần nữa khẳng định Berlin là tượng đài của các kiệt tác nghệ thuật, kiến trúc và lĩnh vực thiết kế. Bộ sưu tập mới nhất lần này được Max Mara bắt tay cùng Bảo tàng Neues để cho ra đời dòng trang phục lấy cảm hứng từ các hiện vật cổ, quý giá. Các thiết kế chính là sự trân trọng đối với kho tàng di sản, nhưng vẫn nhấn nhá các chi tiết mang hơi thở hiện đại.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 1.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 2.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 3.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 4.

Ảnh: Vogue

BST được mở đầu bằng những chiếc áo khoác vừa vặn, khỏe khoắn với quần ống rộng, bên ngoài là áo khoác trenchcoat thắt ở eo. Ánh sáng tinh tế của bảo tàng chiếu lên những bộ trang phục từ vải cashmeres và vải len nguyên chất của Max Mara trên nền màu nâu cát đặc trưng.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 5.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 6.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 7.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 8.

Ảnh: Vogue

Sự quen thuộc xuất phát từ cách thương hiệu này cổ điển hóa chiếc áo khoác mang tính biểu tượng của Max Mara với viền rìa không đối xứng cắt tỉa chi tiết. Ngoài ra, trong bảng màu hầu hết là các màu trung tính như màu lông lạc đà và xám, Max Mara còn điểm xuyết chút màu đỏ, một số loại vải và đính hạt, hay là vải in họa tiết tự do theo chiều ngang.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 9.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 10.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 11.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 12.

Ảnh: Vogue

Giám đốc sáng tạo của Max Mara, Ian Griffiths, có vẻ thực sự thích những chiếc quần ống rộng có độ rủ mềm mại. Một số được kèm theo thắt lưng da dài để rủ một bên, một số khác được xếp ly, hay thậm chí là có nếp gấp ngang eo để có thể xuất hiện như một chiếc váy dài. Bên cạnh đó là những chiếc "áo khoác Berlin" của Max Mara với sắc trắng tinh khôi, kỹ thuật may đo tỉ mỉ, vai áo được nhấn nhá với những bông hoa thêu kì công - một bức tranh thu nhỏ về nghề thủ công ở Đức.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 13.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 14.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 15.
BST Resort 2020 của Max Mara: vẻ đẹp vượt thời gian - Ảnh 16.

Ảnh: Vogue

Cuối cùng là một số bộ trang phục từ chất liệu da được thiết kế đẹp mắt, lấy cảm hứng từ huyền thoại âm nhạc David Bowie và Marlene Dietrich đã mang đến một số bước lặp mạnh mẽ nhất của xu hướng. Max Mara thực sự là sản phẩm may mặc vượt thời gian và thế hệ.