11:09 18/07/2019

BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt

Minh Nguyệt

Giám đốc sáng tạo Miuccia Prada đã chọn trường đua Auteuil Hippodrome ở quận 16 thủ đô Paris làm nơi giới thiệu bộ sưu tập dành cho kỳ nghỉ năm sau.


Bối cảnh nào sẽ phù hợp để trưng bày những chiếc mũ hơn là một trường đua? Đó là suy nghĩ của Miuccia Prada về việc lựa chọn nơi sẽ diễn ra show thời trang dành cho các kỳ nghỉ của mùa. Sự kiện đã diễn ra ngoài trời, giữa một đợt nắng nóng ở châu Âu, và thực sự đã khởi đầu với một cuộc đua ngựa khi các vị khách bao gồm Céline Dion, Nicole Richie và Gabrielle Union hào hứng cổ vũ trên khán đài."Trong một khoảnh khắc tôi đã nghĩ rằng tôi đang ở Anh, tôi giống như đang nhìn quanh và tự hỏi: mũ của mình đâu rồi?" Cesline Dion chia sẻ với phóng viên. "Hôm nay tôi làm rất nhiều thứ lần đầu tiên: lần đầu tiên tham dự một show diễn của Miu Miu, lần đầu tiên tôi đặt cược vào một con ngựa…. Thực sự là rất vui!"
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 1.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 2.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 3.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 4.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 5.

Ảnh: Vogue

Bộ sưu tập của Miu Miu bắt đầu với quần short cạp cao, bằng vải, da hoặc da lộn giống như của những người cưỡi ngựa, kết hợp với áo vải với phần cổ kiểu Chelsea được phóng đại vui nhộn và áo khoác kẻ ca rô. Những người mẫu đi dọc theo đường đua, tương phản với cánh đồng cỏ rộng lớn kéo dài đến biên giới của thành phố, được chiếu sáng bởi hoàng hôn Paris ấm áp, một bối cảnh chỉ gám đốc sáng tạo Miuccia có thể thiết lập.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 6.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 7.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 8.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 9.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 10.

Ảnh: Vogue

Lấy cảm hứng từ trang phục thời chiến và bộ sưu tập biểu tượng của huyền thoại Yves Saint Laurent dành cho mùa mốt Xuân-Hè 1971, giám đốc sáng tạo Miuccia Prada đã biến đường băng của mình trở thành một trường đua ngựa thực sự. Ở đó, những nàng thơ của Miu Miu, trong những mẫu thiết kế pha trộn phong cách những năm 1940 với thập niên 1970, vừa toát lên sự năng động, cá tính nhưng vẫn không kém phần sang trọng.Với một bảng màu gồm vàng, xanh lá, xám, cam, hồng, tím mang tới tinh thần vui tươi pha lẫn nét hoài cổ, được xử lý cùng phong cách thể thao trẻ trung, các họa tiết retro được sử dụng xuyên suốt. Một số kỹ thuật mới cũng được Miu Miu thử nghiệm, như là việc đính sequin và pha lê lên chất liệu satin, dạ, cotton.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 11.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 12.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 13.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 14.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 15.

Ảnh: Vogue

Nổi bật trong Miu Miu Resort 2020 là những mẫu thiết kế theo đúng tinh thần vintage. Đó có thể là những chiếc áo sơ mi hoặc váy có cổ áo dài hình chữ V, tay bồng và chiết eo cao; hoặc đó cũng có thể là loại váy có dáng peplum, chiếc quần shorts da cạp cao và áo khoác bóng chày. Một số mẫu trong bộ sưu tập in họa tiết người cưỡi ngựa. Khá nhiều những chiếc váy liền midi với vải in hoa nhí như những thập niên xưa. Thậm chí, có cả những chiếc áo len khoác ngoài theo phong cách "bà ngoại"...
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 16.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 17.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 18.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 19.
BST Resort 2020 của Miu Miu: hoài cổ và khác biệt - Ảnh 20.

Ảnh: Vogue

Phụ kiện xuất hiện xuyên suốt bộ sưu tập là giày chunky phối tất kẻ ngang và những chiếc túi crossbody phối da nhiều màu. Còn những chiếc mũ thì giống như trở thành điểm nhấn đặc biệt của show diễn. Nhiều người mẫu catwalk với hai chiếc mũ khác biệt xếp chồng lên nhau. Kiểu dáng mũ đa dạng, gồm: lưỡi trai, rộng vành, mũ baker boy...