18:09 27/02/2019

BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực

Minh Nguyệt

Với những mái tóc và cách trang điểm phi giới tính của người mẫu trình diễn, BST Thu – Đông của Saint Laurent tiếp tục tôn vinh nữ quyền.


Làm thế nào một giám đốc sáng tạo mới có thể thừa hưởng và thoát ra khỏi cái bóng của nhà thiết kế đình đám mà họ kế tục? Đó là một câu hỏi được đưa ra mới đây, liên quan đến sự ra đi của "bố già làng mốt" Karl Lagerfeld. Người ta bất giác cũng nghĩ tới chủ đề gây chú ý này khi bộ sưu tập mới của Anthony Vaccarello dành cho Saint Laurent ra mắt, bắt đầu với một chiếc áo khoác len màu trắng ngà, rộng được mô phỏng bởi một chiếc áo choàng của thế kỷ 21 khoác trên người nàng thơ của YSL, Betty Catroux.Kể từ khi nhận vị trí giám đốc sang tạo cho Saint Laurent gần ba năm trước, Vaccarello tỏ ra thoải mái khi khám phá các phần của di sản Yves Saint Laurent, lựa chọn ra khía cạnh phù hợp nhất với tuyên ngôn của chính mình. Cho tới nay, thương hiệu Saint Laurent dưới "trướng" của NTK Anthony Vaccarello vẫn tiếp tục mang đến những quyền lực tối thượng cho người phụ nữ mà không nhà mốt nào có thể làm được. Đó là nét quyến rũ đậm nét Paris chiếm hữu mọi ánh nhìn ngay khi xuất hiện. NTK 35 tuổi người Bỉ đã lĩnh hội trọn vẹn di sản tinh thần mà người sáng lập Yves Saint Laurent đã để lại, thể hiện rõ rệt qua những sáng tạo anh thực hiện cho thương hiệu Saint Laurent.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 1.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 2.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 3.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 4.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 5.

Ảnh: Vogue

Anthony Vaccarello đã biến không gian trình diễn YSL thành một đường băng với đường hầm ánh sáng đen, hàng trăm bóng đèn xung quanh và gương vô cực khiến các người mẫu trở thành những cây gậy phát sáng và bước chân huỳnh quang từ những đôi giày cao gót.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 6.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 7.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 8.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 9.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 10.

Ảnh: Vogue

"Mọi thứ bắt đầu từ đôi vai," Vaccarello đã nói trong hậu trường về bộ sưu tập của mình. "Tôi muốn mang lại nhiều sức mạnh hơn cho phụ nữ và tôi nghĩ họ cần có những bộ trang phục nhấn mạnh vào phần vai". Kết quả là những chiếc áo khoác màu xám phủ trên bộ jumpsuit tuxedo cắt sát cơ thể, như nhắc nhở rằng sức mạnh của một người phụ nữ là để chinh phục và quyến rũ, cũng nhưvai trò lịch sử của Saint Laurent trong phong trào giải phóng phụ nữ khi cổ vũ họ mặc quần thay vì váy.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 11.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 12.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 13.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 14.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 15.

Ảnh: Vogue

Bên cạnh đó là những chiếc áo blazer thẳng, rộng hơn so với quần ống côn; những chiếc áo choàng cột màu đen với túi đủ sâu để làm hài lòng các nhà nữ quyền; hay những chiếc áo lót ren đen mặc với quần đen cạp cao và giày Chelsea cũng có một vẻ quyến rũ thực sự. Trong khi đó, váy bút chì, rực rỡ với lông đen ở chân váy, hoặc những chiếc váy ngắn xếp tầng lấp lánh, mang đến những hồi tưởng về những năm 70.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 16.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 17.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 18.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 19.
BST Thu – Đông 2019 của Saint Laurent: nữ quyền dưới lăng kính vô cực - Ảnh 20.

Ảnh: Vogue

Đặc biệt, trong BST lần này, những chiếc minidress được tô điểm thêm của Vaccarello chưa bao giờ trông đẹp hơn thế. Một số chiếc được buộc trong một chiếc nơ nhung đỏ quá khổ, một chiếc khác với phần vai bằng satin màu đen trông có vẻ bất chấp trọng lực, được mang với đôi vớ đen chấm bi nhấn mạnh thêm phong cách Pháp. Trong khi đó, một chiếc váy lông màu đen theo phong cách couture với các nút mạ vàng khiến bất cứ tín đồ thời trang nào cũng mơ ước - và muốn mặc đến các bữa tiệc.