08:48 16/10/2019

Các biểu tượng trên vỏ mỹ phẩm nhắc nhở bạn điều gì?

Minh Nguyệt

Khi chọn mua mỹ phẩm, ngoài việc tìm hiểu xem các sản phẩm đó có hợp với mình hay không thì bạn nên biết rõ về thông tin sản xuất và hạn sử dụng mỹ phẩm.


Có một sự thật không thể chối cãi, khi nhìn vào bao bì mỹ phẩm, điều chúng ta thường quan tâm là thiết kế bao bì cũng như các giới thiệu của nhà sản xuất về sản phẩm, những tín đồ chăm sóc da sẽ xem kỹ càng phần thành phần, song ít ai để ý đến các biểu tượng be bé xinh xinh trên bao bì. Sẽ rất đáng tiếc nếu bạn bỏ qua ý nghĩa của các biểu tượng này, vì chúng chứa đựng những thông tin quan trọng về hướng dẫn sử dụng, các bảo quản cũng như đạo đức kinh doanh của người sản xuất.Biểu tượng chiếc hộp mở nắp
Các biểu tượng trên vỏ mỹ phẩm nhắc nhở bạn điều gì? - Ảnh 1.
Trên hầu hết các loại mỹ phẩm, đặc biệt là các loại có dạng nước, dạng kem, đều xuất hiện biểu tượng một chiếc hộp mở nắp với con số trên thân hộp. Đây là hình ảnh quen thuộc trên các loại mỹ phẩm, thể hiện hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm. Thông thường bên trên biểu tượng này sẽ được in thêm số và chữ M (Month-tháng): đây chính là thời gian sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.Thay vì biểu tượng chiếc hộp mở nắp, nhiều sản phẩm thay bằng ký tự viết tắt có ý nghĩa tương đương: PAO. Đây là viết tắt của từ Period After Opening, có nghĩa là hạn sử dụng sau khi mở nắp. Còn nếu sản phẩm không ghi hạn PAO, hay không có ký hiệu thì có nghĩa hạn sử dụng là 3 năm sau khi mở nắp.Biểu tượng đồng hồ cátBiểu tượng này thường được in dưới đáy, hoặc trên thân của một số loại mỹ phẩm. Cho biết, hạn sử dụng của những sản phẩm này sẽ dưới 30 tháng. Các nhà sản xuất ở châu Âu thường bắt buộc in cả hai biểu tượng chiếc hộp mở nắp và đồng hồ cát trên bao bì mỹ phẩm.Biểu tượng mũi tên xanh trong vòng trònĐược sử dụng ở châu Âu, biểu tượng này thể hiện rằng công ty sản xuất sản phẩm này cam kết kiểm soát chất thải từ bao bì mỹ phẩm của họ một cách có trách nhiệm với nền sinh thái. Điều đó có nghĩa họ phải trả tiền cho một tổ chức để thu gom và tái chế bao bì của mình.
Các biểu tượng trên vỏ mỹ phẩm nhắc nhở bạn điều gì? - Ảnh 2.
Biểu tượng cuốn sách và bàn tay
Khi sản phẩm quá nhỏ và bao bì không đủ chỗ để dán nhãn ghi đầy đủ thông tin sản phẩm, nhà sản xuất sẽ đính kèm một tờ giấy thông tin sản phẩm. Biểu tượng cuốn sách và bàn tay cho biết những thông tin như danh sách thành phần, hướng dẫn sử dụng hay chống chỉ định được viết trên một tờ giấy đi kèm.Biểu tượng ba mũi tên thành hình tam giácĐây là biểu tượng cho thấy loại mỹ phẩm bạn đang dùng, sử dụng bao bì từ nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường. Trong một số loại mỹ phẩm, biểu tượng này còn đi kèm với những con số ở phía trong (ví dụ: 30%, 50%,….) có nghĩa là thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế.
Các biểu tượng trên vỏ mỹ phẩm nhắc nhở bạn điều gì? - Ảnh 3.
Biểu tượng chữ E
Những sản phẩm làm đẹp có chứa biểu tượng chữ "e" điều này có nghĩa là sản phẩm đã trải qua những vòng kiểm tra khắt khe theo tiêu chuẩn châu Âu và được công nhận rằng những thông số về khối lượng tịnh, thành phần hoạt chất ghi trên bao bì sản phẩm là hoàn toàn giống với thực tế.
Lưu ý nói chung về hạn sử dụng của một số loại mỹ phẩm:- Những mỹ phẩm ở dạng tinh chất như Serum, Essence: Nên sử dụng trong vòng 6 tháng.- Kem nền, phấn nước, nước hoa hồng, xịt khoáng: Nên sử dụng dưới 1 năm sau khi mở nắp.- Phấn phủ bột: Nếu bảo quản tốt, có thể sử dụng trong vòng 3 năm từ khi mở nắp.- Son môi: Đối với các dòng son lì là 1 năm, và 6 tháng đối với các dạng son dưỡng, son bóng.- Nước hoa: Từ 2 đến 3 năm.- Chì kẻ mắt, môi, chân mày: Thông thường chúng có hạn sử dụng từ 2 đến 3 năm.