14:55 12/03/2012

Các bộ trưởng sẽ lên truyền hình trả lời dân hàng tuần

Thủy Diệu

Từ tháng 4 tới, sẽ có chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" vào tối Chủ Nhật hàng tuần

Một số bộ trưởng đã tham gia giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.
Một số bộ trưởng đã tham gia giao lưu trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chính thức giao Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời".

Theo kế hoạch, chương trình này sẽ được bắt đầu phát sóng từ tháng 4, với thời lượng từ 5 đến 7 phút trên Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn) và chương trình Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam vào tối Chủ Nhật hàng tuần; chương trình truyền hình Internet và Vietnam Online của Cổng thông tin điện tử Chính phủ; trên một số kênh truyền hình ở Trung ương và các đài phát thanh, truyền hình các tỉnh, thành phố.

Thủ tướng đã giao Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam chỉ đạo việc tổ chức thực hiện chương trình. Đồng thời, bộ trưởng các bộ, thủ trưởng các cơ quan ngang bộ phải phối hợp chặt chẽ với Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Đài truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình nhằm chủ động, kịp thời thông tin những vấn đề thuộc trách nhiệm quản lý, điều hành của các bộ, ngành được nhân dân quan tâm.

Trả lời báo giới, ông Vũ Đức Đam cho biết, mỗi tuần sẽ có một vị bộ trưởng trả lời nhân dân và Văn phòng Chính phủ đang chỉ đạo các bộ phận liên quan gấp rút để tổ chức thực hiện chương trình.

Người dân có thể gửi câu hỏi tham gia chương trình "Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời" qua địa chỉ e-mail: danhoibotruong@chinhphu.vn.