22:03 20/06/2019

Cách để biết nếu bạn cần bổ sung vitamin

An Nhiên

Vitamin và khoáng chất là những chất dinh dưỡng thiết yếu mà bạn cần trong cơ thể để cảm thấy khỏe mạnh. Thông thường một lượng nhỏ là đủ để giữ cho cơ thể bạn hoạt động tốt. Một số vitamin mà chúng ta cần hàng ngày là vitamin A cho thị lực, vitamin C để giữ cho các tế bào khỏe mạnh và vitamin D mà chúng ta nhận được từ ánh sáng mặt trời.


Mặc dù hầu hết các vitamin thiết yếu có thể có được từ chế độ ăn uống cân bằng, nhưng hầu hết chúng ta không có chế độ ăn uống cân bằng một cách thường xuyên và điều này dẫn đến nhu cầu phải bổ sung Vitamin. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận về việc bổ sung như đã đề cập trước đó; cơ thể bạn chỉ cần chúng với số lượng nhỏ. Rất nhiều vitamin không chỉ không phục vụ bất kỳ lợi ích nào mà quá nhiều chất bổ sung cũng có thể khiến bạn bị bệnh. Bạn cần uống vitamin tối ưu cho sức khỏe và chỉ bổ sung nếu bạn cần.
Cách để biết nếu bạn cần bổ sung vitamin - Ảnh 1.
Nếu bạn là một bệnh nhân tiểu đườngNếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường, bạn được cho uống rất nhiều thuốc, điều quan trọng là bạn phải uống vitamin cùng với thuốc. Thông thường bác sĩ sẽ kê toa những thứ này và bạn không phải đi mua thêm. Nếu bác sĩ của bạn đã cung cấp cho bạn những chất bổ sung vitamin này, đừng dùng những loại khác và ngừng dùng những loại bạn đã sử dụng trước đó.Hỏi bác sĩ của bạnTự dùng thuốc không bao giờ tốt. Bạn có thể đã đọc rất nhiều về thiếu vitamin và sẽ cảm thấy như bạn có tất cả các triệu chứng. Khi điều này xảy ra, bạn thường có xu hướng bổ sung. Đây không phải là một điều tốt để làm, vì vậy nếu bạn cảm thấy mình có những dấu hiệu, hãy đến gặp bác sĩ và kiểm tra, đây luôn luôn là điều khôn ngoan.
Cách để biết nếu bạn cần bổ sung vitamin - Ảnh 2.
Nếu bạn mệt mỏi bất thường, tóc thiếu độ bóng và da xỉn màu, bạn có thể phải bổ sung vitaminNhưng hãy nhớ những triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh khác và không chỉ là thiếu vitamin. Luôn luôn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bạn bổ sung vitamin ngay cả khi nhà sản xuất tuyên bố nó là an toàn nhất trên thị trường.
Nếu bạn có bệnh lý như bệnh tim và các vấn đề về gan, bạn sẽ cần uống thêm vitaminNếu bạn được bác sĩ kê toa vitamin, hãy luôn nhớ hỏi những gì đang được kê đơn và tại sao bạn cần dùng chúng. Hầu hết các nhu cầu vitamin của bạn sẽ được cung cấp đủ nếu bạn có chế độ dinh dưỡng cân bằng. Đừng bao giờ nghe những lời quảng cáo rằng chỉ cần một viên thuốc có thể chăm sóc sự thiếu hụt dinh dưỡng của bạn. Bổ sung nhiều vitamin hoặc vitamin không phù hợp sẽ gây lãng phí cho bạn.