01:18 19/06/2019

Cách giảm cân bằng trà xanh

Ánh Linh

Trà xanh được chứng minh là hỗ trợ cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó giúp giảm cân. Số lượng chính xác tiêu thụ trà xanh hàng ngày để giảm cân không thực sự được xác định. Hầu hết các chuyên gia nói rằng 2 cốc mỗi ngày là đủ, hãy nhớ rằng quá nhiều caffeine dù sao cũng có hại cho sức khỏe.


Tất nhiên, giới hạn trên của lượng caffeine là khác nhau đối với mỗi người, tùy thuộc vào chế độ ăn uống, tình trạng sức khỏe và lối sống chung của họ, vì vậy nên tìm lời khuyên của bác sĩ.
Đối với những người muốn đưa trà xanh vào chế độ ăn kiêng hàng ngày, dưới đây là cách bạn thực sự có thể giảm cân với nó.
Cách giảm cân bằng trà xanh - Ảnh 1.
1. Làm nóng
Mặc dù trà xanh lạnh cũng có tác dụng tương tự. Nhưng sự khác biệt giữa trà đá và trà nóng là trà đá thường có hàm lượng nước nhiều hơn do đá tan, vì thế làm cho nó loãng hơn và giảm hiệu quả. Sẽ không có quá nhiều khác biệt nếu thỉnh thoảng bạn sử dụng các phiên bản đá, nhưng hãy thử phiên bản nóng nhất có thể. 2. Chọn một thương hiệu tốt
Nếu bạn mua các sản phẩm đóng gói hãy chọn một thương hiệu tin cậy để cho chất lượng lá trà tốt nhất. Hơn nữa, các thương hiệu tốt sẽ đảm bảo rằng không có chất phụ gia hoặc chất bảo quản, để bạn có được trà xanh hoàn toàn tươi và tự nhiên, giàu chất chống oxy hóa và mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Còn nếu bạn mua được lá trà tươi, rất lý tưởng nhưng cần biết rõ nguồn gốc. Không cần phải nói, tác dụng của trà xanh tốt sẽ tốt hơn cho mục tiêu giảm cân của bạn. 3. Thêm thành phần lành mạnh
Thêm một vài giọt chanh trong trà xanh của bạn để làm cho hiệu quả giảm cân tốt hơn. Nó tự nhiên làm sạch cơ thể bạn khỏi độc tố và giảm mức cholesterol. Tương tự, nếu bạn không thích hương vị tự nhiên của trà xanh, thì bạn có thể thêm một chút mật ong. 4. Sử dụng tươi
Giống như hầu hết những thứ khác, hiệu quả của trà xanh có thể bắt đầu xấu đi nếu bạn không tiêu thụ nó tươi. Hầu hết các đóng gói từ thị trường sẽ đề cập đến ngày hết hạn, nhưng nếu bạn nhận được chiết xuất thô, hãy đảm bảo rằng bạn tiêu thụ chúng trong vòng ít nhất sáu tháng, trong khi chúng vẫn còn tươi. Bằng cách đó, hiệu quả của các chất chống oxy hóa sẽ ở mức tốt nhất.
5. Thay đổi chế độ ăn uống của bạn Chắc chắn, trà xanh thực sự lành mạnh và hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Nhưng nó không phải là một giải pháp kỳ diệu cho vấn đề béo phì. Để trà xanh hoạt động hiệu quả trong kế hoạch giảm cân, điều quan trọng là bạn phải thay đổi chế độ ăn uống và kiểm soát lượng calo bạn tiêu thụ. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo một chế độ ăn uống đầy đủ với trái cây và rau quả tươi, và không quá nhiều calo, như vậy, hiệu quả của trà xanh thực sự có thể được nhìn thấy. Mọi người phải hiểu và nhận ra rằng, một mình trà xanh sẽ không giúp giảm cân. Vì vậy, đừng phụ thuộc vào nó quá mức. Bạn phải tiêu thụ đúng số lượng để trà xanh không dẫn đến bất kỳ tác động có hại nào trên cơ thể.