09:08 17/08/2021

Chủ tịch của BAEMIN quyên góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Lan Anh

Ngày 16/8, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, ông Kim Bongjin – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Woowa Brothers đã quyên góp 20 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19...

Với mong muốn được góp sức cùng Chính phủ và các bên đối tác của BAEMIN tại Việt Nam, ông Kim Bongjin đã ủng hộ 20 tỷ đồng vào Quỹ vaccine và các hoạt động phòng chống dịch Covid-19. Khoản đóng góp này được chuyển đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM thông qua World Vision (Tầm nhìn Thế giới) – một tổ chức nhân đạo và phát triển uy tín toàn cầu.

Ông Kim Bongjin chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được góp một phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Việt Nam là một quốc gia mà tôi luôn yêu quý vì sự kiên cường, tốt bụng và tinh thần tương thân tương ái của người dân nơi đây”.

Ông Kim Bongjin – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Woowa Brothers.
Ông Kim Bongjin – Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch của Woowa Brothers.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc địa phương, tập thể nhân viên BAEMIN cũng đã vận động và ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP.HCM, với hy vọng đại dịch sớm được kiểm soát và đẩy lùi.

Với tình hình dịch bệnh diễn tiến phức tạp, dịch vụ giao nhu yếu phẩm đã trở thành một nhu cầu quan trọng không thể thiếu của người dân. Ứng dụng BAEMIN không ngừng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo công tác vận hành nhằm duy trì dịch vụ và phục vụ cho khách hàng một cách an toàn, nhanh chóng.

Ông Kim Bongjin là một doanh nhân Hàn Quốc, và cũng là người sáng lập Woowa Brothers, đơn vị sở hữu ứng dụng BAEMIN tại Việt Nam. Trong suốt quá trình từ lúc khởi nghiệp đến nay, ông Bongjin đã đóng góp hơn 28,37 tỷ won cho các hoạt động từ thiện. Vào tháng 2/2021, ông Bongjin và vợ của mình - bà Bomi Sul trở thành những người Hàn Quốc đầu tiên ký cam kết Giving Pledge, cam kết đóng góp phần lớn tài sản của mình cho các hoạt động thiện nguyện. Được ghi nhận vì những đóng góp của mình cho nền kinh tế Hàn Quốc và hệ sinh thái khởi nghiệp, ông Bongjin đã hai lần được Tổng thống Hàn Quốc trao tặng các danh hiệu danh giá (vào năm 2014 và năm 2017), cùng nhiều giải thưởng khác.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững, trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của BAEMIN
Bên cạnh hoạt động kinh doanh bền vững, trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của BAEMIN

Woowa Brothers được ông Bongjin thành lập năm 2010, là công ty vận hành dịch vụ giao đồ ăn trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc và là một trong những “kỳ lân” hàng đầu châu Á. Sau sự hợp nhất thành công vào đầu năm 2021, hiện tại Woowa Brothers là một thành viên của Delivery Hero đến từ Đức, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm trên thế giới và hiện đang hoạt động tại hơn 50 nước.

Ông Kim Bongjin hiện đang phụ trách các hoạt động của Delivery Hero tại 16 quốc gia, quản lý cả ứng dụng foodpanda và BAEMIN trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ông là người tiên phong giới thiệu khái niệm Quỹ tư vấn tài trợ (DAF) cho hệ sinh thái Hàn Quốc thông qua cộng đồng Community Chest của Hàn Quốc (CCK). Ông đồng thời cũng là người có đóng góp lớn nhất cho CCK.