18:18 17/11/2021

Chứng khoán Yuanta Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng

Minh Ngọc

Chứng khoán Yuanta Việt Nam vừa chính thức được chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 1.500 tỷ đồng lên 2.000 tỷ đồng (thêm 500 tỷ đồng) nhằm tăng năng lực cạnh tranh, nâng cao khả năng cung cấp vốn cho các nhà đầu tư cũng như tăng cường đầu tư vào công nghệ - số hoá sản phẩm để nâng cao trải nghiệm khách hàng...

Việc YSVN tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng nhằm tăng năng lực cạnh tranh, nâng cao khả năng cung cấp vốn cho các nhà đầu tư.
Việc YSVN tăng vốn lên 2.000 tỷ đồng nhằm tăng năng lực cạnh tranh, nâng cao khả năng cung cấp vốn cho các nhà đầu tư.

Ngày 17/11/2021, Ủy Ban Chứng Khoán Nhà Nước (SSC) đã chấp thuận hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ của Công ty Chứng Khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) lên 2.000 tỷ đồng. Tăng vốn điều lệ giúp công ty khẳng định vị thế trong nhóm các công ty chứng khoán có quy mô vốn điều lệ lớn nhất thông qua việc nâng cao năng lực cho vay ký quỹ và bổ sung nguồn vốn cho các hoạt động khác.

TĂNG VỐN, TĂNG KHẢ NĂNG CHO VAY MARGIN

YSVN tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng trong bối cảnh thị trường chứng khoán chứng kiến giai đoạn bùng nổ lịch sử về thanh khoản và giá trị giao dịch, trở thành kênh đầu tư được lựa chọn nhiều nhất. Chỉ tính riêng 10 tháng đầu năm 2021 đã có hơn 1 triệu tài khoản mở mới, đạt con số kỷ lục so với từ trước tới nay.

Đi cùng với số lượng tài khoản tăng nhanh và những diễn biến tích cực của thị trường, nhu cầu về vay vốn margin cũng tăng cao khi nhiều nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội này. Tuy nhiên, do khó khăn về nguồn vốn và những quy định về mức trần dư nợ cho vay đối với hoạt động này nên nhiều công ty chứng khoán chưa thể đáp ứng được. Chính vì vậy, việc tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ của YSVN được đánh giá là “đúng thời điểm”, giúp công ty tăng khả năng cho vay margin lên nhiều lần, phục vụ nhu cầu về vốn ngày càng cao của khách hàng. Thêm vào đó, đối với mỗi nhà đầu tư, khi mở tài khoản tại YSVN theo hình thức eKYC từ nay đến 31/12/2021 sẽ nhận được ưu đãi lãi suất margin tốt nhất thị trường (chỉ 6%) và ổn định trong 6 tháng đến 15/4/2022.

Có thể nói, YSVN đang chiếm ưu thế cạnh tranh với nguồn vốn cho vay ký quỹ lớn và lãi suất thấp nhất thị trường, nhờ vào lợi thế về năng lực tài chính cùng dòng vốn dồi dào từ tập đoàn mẹ - tập đoàn tài chính Yuanta Đài Loan.

TĂNG VỐN, TĂNG ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ CAO - SỐ HÓA SẢN PHẨM

Với nguồn vốn dồi dào từ việc tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, YSVN được đánh giá như “hổ mọc thêm cánh” khi có thêm điều kiện tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa cho công nghệ và các chiến lược dài hạn, cụ thể là hệ sinh thái số đa nền tảng, nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi mở tài khoản và đầu tư tại YSVN.

YSVN đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm công cụ hỗ trợ tư vấn cho nhà đầu.
YSVN đã, đang và sẽ tiếp tục xây dựng hệ sinh thái các sản phẩm công cụ hỗ trợ tư vấn cho nhà đầu.

YSVN là một trong những công ty chứng khoán tiên phong trong việc cung cấp các công cụ hữu ích bậc nhất, hỗ trợ nhà đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả với hệ sinh thái số như: YSradar (siêu công cụ đánh giá, chọn lọc cổ phiếu), YSuri (môi giới số 24/7), YSlive (kênh livestream trên Facebook/Youtube cập nhật tin vĩ mô nóng hổi trong và ngoài nước, phân tích, đánh giá cổ phiếu theo ngày), YSedu (cung cấp kiến thức chứng khoán từ A-Z).

Đặc biệt, khóa học đầu tư chứng khoán được tổ chức định kỳ vào 20 giờ tối thứ 5 và thứ 7 hàng tuần đã giúp cho hàng ngàn nhà đầu tư làm chủ được kiến thức và đầu tư sinh lời nhanh chóng.

Mới đây nhất, YSVN cũng ra mắt YSbroker - livestream nhận định thị trường hoàn toàn miễn phí, với sự xuất hiện của các chuyên gia phân tích, tư vấn chuyên nghiệp nhiều năm kinh nghiệm. YSbroker diễn ra từ 20:00 mỗi tối 2, 4, 6 hàng tuần sẽ cung cấp thông tin về thị trường, giải đáp mọi thắc mắc về cổ phiếu của nhà đầu tư. Tuy mới ra mắt nhưng YSbroker đã thu hút hàng ngàn nhà đầu tư quan tâm và đặt câu hỏi mỗi lần phát sóng.

Ông Nguyễn Thanh Tùng, Tổng giám đốc YSVN, cho biết: “Việc tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng sẽ giúp YSVN tăng năng lực cung cấp thêm nguồn vốn vay margin, tăng cường đầu tư vào công nghệ, nâng cấp hệ thống, cải tiến quy trình, tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tốt, thực hiện đào tạo trong và ngoài nước, phát triển những sản phẩm mới, nhằm mang đến trải nghiệm đầu tư chứng khoán toàn diện cho khách hàng”.

Thông qua việc tăng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng, Yuanta Việt Nam tiếp tục mở rộng kinh doanh để gia nhập vào nhóm các công ty chứng khoán có quy mô lớn nhất đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đồng thời, việc tăng vốn cũng khẳng định cam kết phát triển mạnh mẽ và lâu dài của tập đoàn Yuanta, một tập đoàn có lịch sử hơn 60 năm kinh nghiệm, giữ vững vị thế là tập đoàn tài chính - ngân hàng - chứng khoán - bảo hiểm hàng đầu Châu Á, với thị trường chứng khoán đầy tiềm năng của Việt Nam.

YSVN với lợi thế về tài chính mạnh, đội ngũ chuyên gia toàn cầu từ tập đoàn mẹ, sẽ tiếp tục đầu tư và phát triển, cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính vượt trội nhằm mang đến giải pháp tài chính toàn diện, hướng tới việc phát triển bền vững và đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường chinh phục việc đầu tư chứng khoán hiệu quả, gia tăng lợi nhuận tối đa.