20:27 05/07/2021

Cơ hội xác lập đỉnh cao mới vẫn đang được đánh giá cao

Hà Anh

Vùng kháng cự quanh 1430 đang gây áp lực khiến thị trường điều chỉnh, tuy nhiên, lực cầu giá thấp vẫn được duy trì khá tích cực ở các vùng hỗ trợ gần và mang lại cơ hội hồi phục cho chỉ số...

Theo MBS, hệ thống giao dịch mới của sàn HSX chính thức được vận hành, qua đó hôm nay đã kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng tăng cùng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể.
Theo MBS, hệ thống giao dịch mới của sàn HSX chính thức được vận hành, qua đó hôm nay đã kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng tăng cùng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 6/7/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/7, chỉ số VnIndex giảm 9,14 điểm – tương đương giảm 0,64%, xuống 1.411,13 điểm. Chỉ số HNX-Index giảm 0,25 điểm – tương đương 0,08%, đóng cửa ở mức 327,76 điểm.

VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng 1.400-1.450

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index ở trong sắc đỏ trong cả phiên giao dịch và điều chỉnh mạnh vào phiên chiều. Tuy nhiên, dòng tiền bắt đáy đổ mạnh vào thị trường khi VN-Index giảm xuống dưới ngưỡng 1400 điểm đã giúp thị trường hồi phục trở lại ngưỡng 1411 điểm vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư suy yếu khi chỉ có 4/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn cả hai sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước. Với xu hướng dòng tiền như trên, VN-Index có thể sẽ vận động trong vùng giá 1400-1450 điểm trong tuần này".

Thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản gia tăng lên trên mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra trong phiên hôm nay là tương đối mạnh. Trên biểu đồ kỹ thuật, phiên hôm nay có diễn biến giao dịch khá giống với diễn biến phiên 7/6 với một cây nến đỏ với phần chân nến dài thể hiện lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên.

Trên góc nhìn sóng elliott, kháng cự mạnh của sóng tăng 5 là quanh ngưỡng 1.420 điểm. Hiện thị trường đang ở khá gần ngưỡng kháng cự mạnh nên những giao dịch ngắn hạn tại vùng giá hiện tại tiếp tục không được khuyến khích. Do chỉ số vẫn giữ được hỗ trợ tâm lý 1.400 điểm nên xu hướng hiện tại vẫn là trung tính.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 6/7, thị trường có thể sẽ tiếp tục rung lắc tại vùng giá hiện tại. Nhà đầu tư đã bán ra cổ phiếu trong tuần trước nên hạn chế mua đuổi ở thời điểm hiện tại và chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn cũng nên hạn chế mua thêm và nên tận dụng những nhịp tăng điểm trong tuần này để chốt lời các cổ phiếu đã đạt mục tiêu".

Dòng tiền vẫn đang e dè

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán giảm điểm nhẹ ở phiên đầu tuần mới, nhưng một số ngành vẫn có mức tăng trưởng ấn tượng. Tuy nhiên dòng tiền vẫn đang e dè khi thiếu sự lan tỏa đều. Do vậy chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư tạm thời xem xét lại danh mục của mình để tái cơ cấu cũng như chờ đợi dòng tiền tham gia mạnh hơn để chọn lựa những cổ phiếu nổi bật so với thị trường chung".

Hạn chế sử dụng đòn bẩy, tránh các nhịp giảm bất ngờ

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1,435 điểm trong 1 – 2 phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên nhịp điều chỉnh của thị trường có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Tuy nhiên, với mức rủi ro của thị trường hiện nay, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy cao để tránh các nhịp giảm mạnh của thị trường xuất hiện bất ngờ.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới”

Cơ hội xác lập đỉnh cao mới vẫn đang được đánh giá cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index trải qua nhịp lao dốc khá mạnh trong phiên trước khi lấy lại một phần điểm số về cuối phiên. Vùng kháng cự quanh 1430 đang gây áp lực khiến thị trường điều chỉnh, tuy nhiên, lực cầu giá thấp vẫn được duy trì khá tích cực ở các vùng hỗ trợ gần và mang lại cơ hội hồi phục cho chỉ số.

Cơ hội xác lập đỉnh cao mới vẫn đang được đánh giá cao nhưng xung lực/độ dốc tăng điểm và khối lượng khớp lệnh cần được tiếp tục củng cố để mở rộng thêm đà hồi phục cho VN-Index.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế ngắn hạn ở mức trung bình và tiếp tục kết hợp quay vòng linh hoạt thêm 1 phần tỷ trọng ở mức thấp - mua tại hỗ trợ/bán tại kháng cự”.

Phiên giảm hôm nay không ảnh hưởng đến xu hướng tăng của VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường trong nước phiên hôm nay giảm điểm mặc dù nhóm ngân hàng bùng nổ. Bên cạnh đó, hệ thống mới đi vào hoạt động cũng giúp lực cầu bắt đáy kéo chỉ số lên mạnh mẽ trong phiên chiều bất chấp áp lực bán ròng của khối ngoại trở lại.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index giảm 9,14 điểm xuống 1.411,13 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,82 điểm còn 1.557,41 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 112 mã tăng/287 mã giảm, ở rổ VN30 có 8 mã giảm và 22 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 25.938 tỷ đồng, hệ thống mới đi vào hoạt động đã tạo tín hiệu tích cực cho thanh khoản thị trường.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 75 tỷ đồng. Một phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để hạ nhiệt thị trường, giúp giải phóng lượng hàng T+ để thị trường có mức tăng bền vững hơn và cũng phù hợp với tâm lý của phần đông nhà đầu tư sau khi không tham gia vào đợt tăng liên tiếp vừa qua.

Về kỹ thuật, phiên giảm này không làm ảnh hưởng xu hướng tăng điểm của thị trường, chỉ số VNIndex hiện đang nằm khá xa trên ngưỡng trung bình 200 ngày, thị trường đơn thuần điều chỉnh kỹ thuật khi VN-Index gặp ngưỡng kháng cự Fibonacci ở 1.420 điểm.

Bên cạnh đó, hệ thống giao dịch mới của sàn HSX chính thức được vận hành, qua đó hôm nay đã kiểm định sức mạnh của dòng tiền, triển vọng tăng cùng thanh khoản bùng nổ là hoàn toàn có thể”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.