09:00 24/12/2015

“Công nghệ hóa” cho doanh nghiệp

Lương Giang

Sự bùng nổ về ứng dụng và công nghệ kết nối đang trực tiếp tác động đến việc “công nghệ hóa” cho các doanh nghiệp tại Việt Nam

Đối với nhu cầu trang bị cho thư viện, các sản phẩm như máy tính để bàn 
Mini ASUSPRO, ASUSPRO Small Form Factor, Mini PC ASUSPRO, ASUSPRO AiO… 
được nhiều các trường phổ thông, đại học chọn lựa.
Đối với nhu cầu trang bị cho thư viện, các sản phẩm như máy tính để bàn Mini ASUSPRO, ASUSPRO Small Form Factor, Mini PC ASUSPRO, ASUSPRO AiO… được nhiều các trường phổ thông, đại học chọn lựa.
Sự bùng nổ về ứng dụng và công nghệ kết nối đang trực tiếp tác động đến việc “công nghệ hóa” cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Uber hay GrabTaxi hiện là hai “hãng taxi” lớn không sở hữu bất cứ chiếc xe nào, nhờ vào việc ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh.

Ngành bán lẻ cũng đang thay đổi cách thức tiếp thị, tiết kiệm chi phí thuê mướn mặt bằng bằng cách giao dịch online thông qua máy tính có kết nối Internet.

Các ngân hàng sử dụng giao dịch điện tử để giảm tải cho các điểm giao dịch trực tiếp hoặc cột ATM. Nhiều trường học đã ứng dụng giáo án điện tử hoặc thư viện số để giáo viên và học sinh - sinh viên có thể truy cập nhanh chóng vào kho tri thức số khổng lồ.

Cần có hay phải có?

Không thể phủ nhận, công nghệ ngày càng quan trọng giúp con người làm việc, học tập, giải trí và giao tiếp hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Đối với doanh nghiệp, dù hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin hay không, việc trang bị cho nhân viên lẫn tổ chức của mình cơ sở hạ tầng công nghệ tốt và hiện đại là một yêu cầu quan trọng để hướng tới những nấc thang thành công mới.

Theo dự báo của IDC, thị trường công nghệ thông tin sẽ tăng trưởng từ 1,9 nghìn tỷ USD vào năm 2013 lên 7,1 nghìn tỷ USD vào năm 2020.

Tại Việt Nam - thị trường mới nổi có tốc độ phát triển cao những năm gần đây, các doanh nghiệp thuộc hầu hết các ngành nghề đều hướng đến việc trang bị công nghệ cho tổ chức của mình, từng bước áp dụng các giải pháp IT, gọn hóa thiết bị để tạo một môi trường doanh nghiệp hiện đại, năng động mà không phải bận tâm về hiệu suất lẫn tốc độ và khả năng kết nối.

“Mỗi đối tượng khách hàng doanh nghiệp có những quan tâm và yêu cầu riêng. Song, tựu chung, chúng tôi nhận thấy các yêu cầu khá tương đồng, đó là: hiệu suất, chất lượng, bảo mật và chi phí đầu tư”, một đại diện hãng công nghệ ASUS tại Việt Nam bình luận.

Làn sóng “công nghệ hóa”

Theo đại diện ASUS, các giải pháp mà hãng mang đến khách hàng doanh nghiệp từ máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính all-in-one hay các giải pháp đặc thù khác như máy chiếu, máy tính tiền, màn hình… đều đảm bảo các yếu tố mà doanh nghiệp cần và mong muốn.

Một vài ví dụ được ASUS chia sẻ: trước đây vài năm, khách hàng ngành giáo dục của ASUS thường là các trường học quốc tế, như Trường Quốc tế Hoa Kỳ IAS (International American School) đã chọn các sản phẩm máy tính Eee PC thương hiệu ASUS trang bị cho học sinh học tập.

Nhưng gần đây, có khá nhiều các trường đại học, trung học trong nước cũng bắt nhịp và liên tục liên hệ để đưa ra các đề xuất tư vấn và trang bị máy tính, công nghệ cho tổ chức của mình.

Các dòng máy tính nhỏ gọn có trang bị các phần mềm ứng dụng bản quyền như Microsoft Office với mức giá tốt như Eeebook, ASUSPRO, Transformer Book T100/ T200 thường được các tổ chức giáo dục chọn lựa.

Đối với nhu cầu trang bị cho thư viện, các sản phẩm như máy tính để bàn Mini ASUSPRO, ASUSPRO Small Form Factor, Mini PC ASUSPRO, ASUSPRO AiO… được nhiều các trường phổ thông, đại học chọn lựa nhờ ưu điểm thiết kế nhỏ gọn, trang bị hệ điều hành Windows mới nhất, trọn bộ Microsoft Office Home Student 2013 với đầy đủ các ứng dụng văn phòng, mạnh mẽ nhờ vận hành chip xử lý Intel Atom, những công nghệ độc quyền của ASUS.

Tất cả các dòng sản phẩm này đều trang bị cổng micro SD, micro USB và micro HDMI giúp thiết bị có thể kết nối ra màn hình lớn hơn hoặc TV để hỗ trợ trình chiếu các slide bài giảng, video, hình ảnh có chất lượng Full HD.
 
Nhiều dải sản phẩm

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường bị giới hạn bởi hai yếu tố tài chính và nhân lực. Việc mua sắm thêm những trang thiết bị công nghệ có thể dẫn tới những khó khăn về quản lý, đặc biệt vấn đề nhân sự cho duy tu, bảo trì và những hỗ trợ kỹ thuật liên quan.

Với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, các nhà sản xuất như ASUS thường phải kết hợp với các đối tác uy tín của mình như Intel, Microsoft để đảm bảo cung cấp thiết kế chuyên biệt dành cho các doanh nghiệp, hệ thống IT của họ có thể vận hành dễ dàng mà không cần người quản lý IT, các phần mềm quản trị hệ thống của ASUS như ASUS Business Manager hay ứng dụng công nghệ điện toán đám mây… linh hoạt và tiện dụng, bảo mật nâng cao.

Đối với các ngành kinh doanh và dịch vụ như những cửa hàng bán lẻ và nhà hàng, yêu cầu đặt ra cần phải có một hệ thống thanh toán nhanh và việc quản lý hàng tồn kho hiệu quả. Dòng máy tính cá nhân AiO của ASUS với màn hình cảm ứng hỗ trợ giao diện và thanh toán POS sẽ giảm đáng kể khoảng thời gian chờ đợi của khách hàng.

Bên cạnh đó, dòng máy tính Mini PC nhỏ gọn cũng sẽ là sự lựa chọn kinh tế dành cho các cửa hàng eo hẹp về ngân sách. Chỉ cần kết nối với một màn hình sử dụng, doanh nghiệp có thể tiết kiệm diện tích để có thêm không gian bày trí và sắp xếp chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, màn hình kỹ thuật số sẽ là một công cụ hữu hiệu thông báo những chương trình khuyến mãi một cách hiệu quả. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể nhanh chóng xử lý hàng tồn kho, thúc đẩy doanh số một cách tối ưu.
 
Dòng máy ASUSPRO All-in-One là sự lựa chọn của nhiều hệ thống bán lẻ và nhà hàng nhờ ưu điểm kết hợp hệ thống quản lý bán hàng POS với màn hình kỹ thuật số ASUS. Thiết kế tất cả trong một loại bỏ những dây cáp rắc rối bên ngoài, mang lại một không gian chuyên nghiệp hơn, hoàn thiện hơn tại khu vực tiếp khách.

Các khách hàng ngành tài chính, rạp chiếu phim, hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ gần đây cũng “công nghệ hóa” toàn diện cho hệ thống bảng thông báo bằng những màn hình kỹ thuật số. Ưu điểm của các màn hình số này là khả năng kết nối hệ thống, nên nội dung hiển thị được cập nhật bất cứ khi nào, góp phần giảm tối đa chi phí in ấn, nâng cao khả năng tiếp thị, cung cấp thông tin trực quan cho khách hàng.

Trong lĩnh vực tài chính, các bảng biểu, đồ thị và con số được hiển thị rõ ràng, chính xác trên các màn hình lớn của ASUS sẽ giúp các nhân viên kế toán có cái nhìn tổng quan hơn.

"Nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp ngày càng đa dạng. Chính vì thế, các dải sản phẩm và giải pháp của nhà sản xuất như ASUS cũng phát triển không ngừng. Chúng tôi mong rằng, công nghệ sẽ là bạn đồng hành của doanh nghiệp để phát triển và nhảy vọt kinh doanh", ông Alistair Wu, Giám đốc Sản phẩm ngành hàng dự án của ASUS nói.