08:51 26/07/2018

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week

Phương Thảo

Khi những người giàu nhất thế giới đổ xô đến Paris cho Tuần lễ thời trang Haute Couture, các hãng trang sức nổi tiếng thế giới đã tranh thủ giới thiệu những sáng tạo cao cấp mới nhất của họ. Từ những cải tiến kỹ thuật cho đến các loại đá quý hiếm, hãy cùng ngắm những mẫu trang sức nổi bật của mùa này.


Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 1.

Hãng trang sức Boucheron sẽ kỷ niệm 160 năm thành lập trong năm nay và bộ sưu tập trang sức cao cấp mới nhất chính là dành cho dịp kỷ niệm này. Lấy cảm hứng từ tự nhiên, thương hiệu này đã đem đến một bộ sưu tập 9 chiếc nhẫn độc đáo, được làm hoàn toàn từ những cánh hoa thật, được xử lý để có thể bảo tồn vĩnh cửu. Chiếc nhẫn này được làm từ titan, vàng hồng, spinel đen, sapphire tím và cánh hoa tự nhiên.

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 2.

Rất nhiều chi tiết gợi cảm giác art-décor, nhờ vào hình khối cũng như mảng màu được kết hợp khéo léo, chiếc vòng tay cũng của Boucheron này tạo ấn tượng thị giác đặc biệt. Nó được làm từ vàng trắng, malachite, onyx và kim cương Graphique.

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 3.

Bộ sưu tập của Chanel, Coromandel, được lấy cảm hứng từ những tấm rèm phương Đông được tìm thấy trong căn hộ của Gabrielle Chanel. Thiết kế phức tạp, chiếc nhẫn này được làm từ vàng vàng, platinium, kim cương và siêu-ngọc-trai Horizon Lointain.

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 4.

Một chiếc đồng hồ trang sức đan xen giữa một chuỗi ngọc trai giống như là "chữ ký" của Chanel vậy. Vàng trắng, vàng vàng, ngọc trai nuôi cấy, kim cương, sơn mài đen và ngọc trai Fleur de Laque đã tạo nên chiếc đồng hồ Chanel này.

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 5.

Bộ sưu tập Tresors d'Afrique của Chaumet được lấy cảm hứng từ vùng đất châu Phi cận Sahara. Hồng vàng, gỗ mun và rubellite Talismania đã làm nên chiếc vòng tay Chaumet này.

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 6.

Trâm cài luôn là điểm nhấn trong các bộ sưu tập của Van Cleef & Arpels. Chú chim vàng này đã xuất hiện trong một câu chuyện của anh em nhà Grimm. Nó được làm từ vàng trắng, vàng, kim cương, sapphire vàng, ngọc lục bảo và onyx Oiseau d’Or…

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 7.

Thương hiệu Piaget đã cộng tác với nghệ nhân xử lý lông vũ Nelly Saunier để tạo ra một chiếc vòng tay vô cùng ấn tượng. Vàng trắng, tanzanite, kim cương và lông vũ xanh Emotion… là các nguyên liệu chính.

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 8.

Bên cạnh những thương hiệu lâu đời, nhiều hãng trang sức hiện đại cũng đã trưng bày những sản phẩm mới nhất của họ, bao gồm cả thương hiệu trang sức đến từ Đài Loan, Anna Hu. Chiếc vòng đeo tay Sao Sapphire này của Anna Hu là một ví dụ.

Cùng ngắm 10 mẫu trang sức tuyệt đẹp từ Paris Haute Couture Week - Ảnh 9.

Giám đốc sáng tạo phụ trách lĩnh vực trang sức của Dior, Victoire de Castellane, kỷ niệm 20 năm làm việc tại nhà mốt này cùng với bộ sưu tập mới nhất của cô: Dior Dior Dior. Vàng vàng, kim cương, ngọc lục bảo, hồng sapphire, garnet, tourmaline, màu vàng và màu tím sapphire Dentelle Tulle choker đã được sử dụng để tạo nên chiếc vòng choker tinh xảo này.