14:36 10/04/2017

Địa ốc Nam Đà Nẵng đang được chú ý

Hải Yến

Khu vực phía Nam Đà Nẵng được bao bọc bởi sông, biển, chỉ cách sân bay khoảng 4-5 km

Gần đây, “thành phố của những cây cầu” tiếp tục đầu tư hạ tầng cơ sở mạnh mẽ ở phía Nam.
Gần đây, “thành phố của những cây cầu” tiếp tục đầu tư hạ tầng cơ sở mạnh mẽ ở phía Nam.
Nhiều triển vọng đang mở ra cho thị trường bất động sản Nam Đà Nẵng, khi đa phần đầu tư hạ tầng cơ sở lẫn quy hoạch tương lai đều đang dồn về phía Nam thành phố.

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, nếu khu vực đô thị cũ được giữ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống; khu ven biển phía Bắc và phía Đông đầu tư phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại dịch vụ; khu vực phía Tây ưu tiên phát triển ngành công nghiệp công nghệ cao; thì địa bàn phía Nam sẽ tập trung phát triển các khu đô thị sinh thái.

Theo quy hoạch, hàng loạt những đô thị hiện đại đang được triển khai tại khu vực này như khu đô thị sinh thái ven sông Hoà Xuân, khu đô thị sinh thái Nam Hòa Xuân, khu đô thị ven sông Tuyên Sơn-Túy Loan, khu đô thị Phước Lý…

Khu vực phía Nam Đà Nẵng được bao bọc bởi sông, biển, chỉ cách sân bay khoảng 4-5 km, lại dễ dàng di chuyển tới các khu du lịch, giải trí ở Đà Nẵng như làng thể thao, làng đại học, Khu du lịch Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, phố cổ Hội An…

Gần đây, “thành phố của những cây cầu” tiếp tục đầu tư hạ tầng cơ sở mạnh mẽ ở phía Nam.

Ngoài hệ thống hạ tầng cơ sở chung của thành phố như sân bay Đà Nẵng được cải thiện, cảng biển được đầu tư nâng cấp, xây mới, những cây cầu mới được xây, hệ thống đường quốc lộ nối Đà Nẵng với các tỉnh lân cận thì riêng khu vực Nam Đà Nẵng, cơ sở hạ tầng và giao thông không ngừng được cải thiện, theo hướng hiện đại và đồng bộ.

Một loạt các cây cầu nối nhịp sông đôi bờ Cẩm Lệ như cầu Cẩm Lệ, Khuê Trung, Hòa Xuân tạo thêm sức bật cho sự phát triển của các đô thị ở Nam Đà Nẵng. Hiện tại, cầu Hòa Xuân đang được mở rộng thêm một nhịp, nối đường Cách Mạng Tháng Tám với các dự án tại khu vực Hòa Xuân, Hòa Quý.

Điều này đồng nghĩa với việc chỉ mất khoảng 15 phút, cư dân các khu đô thị Nam Đà Nẵng có thể tới trung tâm thành phố làm việc, hoặc vui chơi tại các công viên giải trí hấp dẫn như Asia Park.

Tới đây, cầu số 1 bắc qua một nhánh sông Hàn sẽ dẫn ra biển, kết nối với bãi tắm công cộng Sơn Thủy, tạo thuận lợi đáng kể cho cư dân một số dự án tại Nam Đà Nẵng như dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.