18:41 02/06/2017

Dự án Cát Linh - Hà Đông sẽ gỡ bản đồ “chôm” của sinh viên?

Kiều Linh

Ban Quản lý dự án đường sắt sẽ làm việc trực tiếp với tác giả bản đồ ga tàu Cát Linh - Hà Đông. Nếu tác giả không đồng ý thì bản đồ sẽ được gỡ bỏ

Bản đồ ga tàu được lấy trên mạng.
Bản đồ ga tàu được lấy trên mạng.
Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ Giao thông Vận tải) chính thức lên tiếng về thông tin bị tố "chôm" bản đồ ga tàu Cát Linh - Hà Đông.

Theo lý giải của Ban Quản lý dự án đường sắt, sáng 20/5/2017, Ban Quản lý dự án đường sắt đã mở cửa nhà ga La Khê đón người dân đến thăm quan, tìm hiểu thêm về dự án Cát Linh - Hà Đông.

Để mô tả trực quan cho người dân dễ hiểu, trong số các pano tuyên truyền, hướng dẫn đặt tại nhà ga để hướng dẫn/thông tin đến người dân, Ban Quản lý dự án sử dụng hình ảnh bản đồ duỗi thẳng 8 tuyến đường sắt đô thị mô phỏng theo bản đồ quy hoạch giao thông đường sắt đô thị được duyệt cho Tp. Hà Nội.

“Hình ảnh này rất rõ ràng, trực quan được chúng tôi khai thác từ mạng internet, chỉ duy nhất với mong muốn để người dân có cái nhìn tổng quan nhất về tuyến đường sắt đô thị Cát Linh Hà Đông trong mạng giao thông đường sắt đô thị tổng thể của thành phố và không sử dụng vào bất cứ một mục đích thương mại nào", Ban Quản lý dự án đường sắt cho biết.

Đơn vị này cũng khẳng định sẵn sàng trao đổi, làm việc trực tiếp với tác giả. Nếu tác giả không đồng ý thì bản đồ sẽ được gỡ bỏ.

Trước đó, anh Đào Mạnh Sơn, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân có phản ánh đến báo chí về việc bản đồ vị trí các ga tàu do anh này vẽ bị dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sử dụng nhưng không xin phép.