10:50 19/08/2015

FLC hợp tác với tập đoàn y tế lớn của Nhật Bản

Trang Anh

Chủ tịch FLC nói tập đoàn đang có chiến lược đầu tư bệnh viện đa khoa quốc tế

Lãnh đạo FLC làm việc với đại diện Seirei. Doanh thu năm 2014 của Seirei đạt hơn 900 triệu USD. Tổng số nhân sự 
hiện đang làm việc tại Seirei tính đến 31/12/2014 là 13.380 người.
Lãnh đạo FLC làm việc với đại diện Seirei. Doanh thu năm 2014 của Seirei đạt hơn 900 triệu USD. Tổng số nhân sự hiện đang làm việc tại Seirei tính đến 31/12/2014 là 13.380 người.
“Mục tiêu quan trọng của Seirei trong lần đến thăm Việt Nam lần này là trao đổi với phía FLC về cơ hội hợp tác hai bên trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ sở khám chữa bệnh, chuyển giao nguồn lực và hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến ở Nhật Bản hiện nay”.

Đó là phát biểu của ông Yamamoto Toshihiro, Chủ tịch Seirei - một tập đoàn y tế và khám chữa bệnh lớn của Nhật - nhân chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo tập đoàn FLC, ngày 17/8.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết cho hay, tập đoàn hiện có hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản trên quy mô lớn, với tổng vốn đầu tư hiện đạt 2 tỷ USD.

Cùng với đó, với mảng dịch vụ khám chữa bệnh, FLC đã có chiến lược đầu tư Bệnh viện Đa khoa Quốc tế với dịch vụ chăm sóc sức khoẻ hiện đại. Bên cạnh việc tìm kiếm các dự án mua bán và sáp nhập trong nước, FLC chào đón các nhà đầu tư và đối tác chiến lược đến từ nước ngoài có cùng mối quan tâm.

“Chúng tôi hướng tới xây dựng một bệnh viện mang thương hiệu FLC có quy mô tầm cỡ, đạt chuẩn trong khu vực và quốc tế”, ông Trịnh Văn Quyết nói.

Ông Yamamoto Toshihiro cho biết, phía Seirei đã có một thời gian theo dõi, chứng kiến hoạt động của FLC và quan tâm đến cơ hội đầu tư tại tập đoàn này.

Ông nói, Seirei đặc biệt chú trọng đến việc triển khai dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân từ lúc còn trẻ đến lúc về già ở Việt Nam, mô hình đang áp dụng phổ biến ở Nhật Bản và các nước phát triển.

Bên cạnh đó, vấn đề tiếp nhận nhân lực trẻ trong lĩnh vực y tế cũng là vấn đề được Seirei quan tâm, do tỷ lệ sinh tại Nhật đang giảm trong khi người cao tuổi lại tăng, đồng nghĩa số lượng các nhân viên y tế cũng tăng theo.

"Hiện nay Chính phủ Nhật Bản đã tiếp nhận điều dưỡng viên từ Việt Nam và Philippines, tuy nhiên con số này chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người Nhật. Chúng tôi cũng hướng tới mục tiêu tìm kiếm những nhân tài và điều dưỡng viên chăm sóc người già", ông cho hay.

“Đến thăm cơ sở của FLC, chúng tôi nhận thấy tập đoàn có một chế độ đào tạo các nhân viên y tế bài bản. Trong tương lai, chúng tôi hy vọng cả hai bên sẽ đạt được mục tiêu mong muốn”.

Tại buổi làm việc, TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) nói: “Tôi tin rằng sự hợp tác giữa FLC và Seirei, hai tập đoàn có đầy đủ các nguồn lực, sẽ mang lại sự phát triển và thành công . Về phía cơ quan quản lý nhà nước, chúng tôi ủng hộ cho sự hợp tác hai bên nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng y tế khám chữa bệnh tại Việt Nam”.

Phó tổng giám đốc FLC Trần Thị My Lan cho biết, phía FLC sẽ nhanh chóng xúc tiến triển khai trên tinh thần các nội dung thoả thuận hợp tác mà hai bên đã đạt được trong đợt làm việc lần này.

Seirei là tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ y tế và phúc lợi xã hội hàng đầu Nhật Bản, có trụ sở chính tại Shizuoda. Bệnh viện đầu tiên của Seirei được thành lập năm 1930 với bề dày 85 năm hoạt động.

Mạng lưới các bệnh viện của Seirei phủ khắp lãnh thổ Nhật Bản. Tổng số bệnh viện và trung tâm y tế, nhà dưỡng lão của Seirei là 140. Seirei cũng là mô hình tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực y tế cho ra đời dịch vụ đưa đón bệnh nhân khám chữa bệnh bằng máy bay trực thăng Heli-Doctor.

Doanh thu của Seirei năm 2014 đạt hơn 900 triệu USD. Tổng số nhân sự hiện đang làm việc tại Seirei tính đến 31/12/2014 là 13.380 người.