FPT chính thức ngừng kế hoạch đầu tư vào EVN Telecom

M.Chung

06/04/2011, 15:11

Hội đồng quản trị FPT hôm nay (6/4) đã chính thức thông qua nghị quyết ngừng kế hoạch đầu tư vào EVN Telecom

Cuối tháng 1/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom).
Cuối tháng 1/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom).

Hội đồng quản trị FPT hôm nay (6/4) đã chính thức thông qua nghị quyết ngừng kế hoạch đầu tư vào EVN Telecom.

Thông tin này vừa được bà Bùi Nguyễn Phương Châu, Trưởng ban Quan hệ công tác doanh nghiệp của FPT cho VnEconomy biết chiều nay.

Trước đó, một số nguồn tin cho hay, FPT đã đặt cọc số tiền ban đầu là khoảng 700 tỷ đồng, tương đương với 12% tỷ lệ sở hữu tại EVN Telecom. Vốn điều lệ của EVN Telecom là gần 3.000 tỷ đồng. Với quyết định rút kế hoạch đầu tư liệu FPT có mất khoản tiền đặt cọc là 700 tỷ đồng hay một phần tỷ lệ tương ứng nào đó hay không?

Trả lời VnEconomy về vấn đề này, bà Phương Châu cho biết, điều đó còn phụ thuộc vào các điều khoản mà hai bên cam kết và bà Châu cũng không tiết lộ rằng, FPT có mất khoản tiền đặt cọc nào hay không. Thực tế, ban đầu, phía FPT đã đàm phán, thỏa thuận mua 60% cổ phần của EVN Telecom, nhưng sau đó Chính phủ chỉ cho phép EVN được bán 49% cổ phần của EVN Telecom.

Cụ thể là, cuối tháng 1/2011, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty Thông tin Viễn thông Điện lực (EVN Telecom).

Trong đó, cổ phần nhà nước do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nắm giữ là 50,6% vốn điều lệ, cổ phần bán cho người lao động trong công ty là 0,4% và cổ phần bán cho nhà đầu tư chiến lược là Công ty Cổ phần FPT và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) là 49% vốn điều lệ.

Theo một số chuyên gia viễn thông, với tỷ lệ sở hữu như vậy khó giúp cho FPT tạo ra sự thay đổi ở doanh nghiệp viễn thông điện lực, hơn nữa, có thể FPT sẽ phải gánh các khoản nợ hiện nay của EVN Telecom.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư EU–Việt Nam 2026: Từ đối thoại đến hành động

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Dự trữ dầu chiến lược của các nước G7

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Thúc đẩy hợp tác EU - Việt Nam: Góc nhìn từ các Đại sứ châu Âu

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy