16:12 09/12/2019

Gam màu của năm 2020 ứng dụng vào nội thất như thế nào?

Lưu Hà

Khi màu sắc của năm được tung ra vào mỗi tháng 12, bạn sẽ nhận thấy các biến thể của nó được sử dụng trong các ngành mỹ phẩm, thời trang, thiết kế đồ họa, nội thất, quảng cáo…


Viện màu sắc Pantone đã tuyên bố màu của năm 2020 là Classic Blue (màu xanh lam cổ điển), một màu sắc thoải mái và dễ chịu cho một kỷ nguyên mới. Đây là màu của chiếc quần Jean xanh quen thuộc; màu quả việt quất và cũng là màu của bầu trời lúc chạng vạng. Thể hiện được sự tự do trong không gian và thời gian cũng như phong cách sống phóng khoáng hiện đại. Classic Blue tạo nên cảm giác quen thuộc cho tất cả chúng ta. Bởi sắc xanh mang diện mạo vui tươi, đậm chất biển cả và bầu trời khiến bất cứ không gian nào cũng trở nên thư giãn và yên bình.Chủ nhân của ngôi nhà này, một đôi vợ chồng trẻ, có chung một màu sắc yêu thích là màu lam đậm. Nên thật tình cờ, họ đã đi trước và sơn màu xanh cho không gian của họ. Màu sắc cũng được sử dụng để phân biệt các không gian khác nhau của ngôi nhà, được nhìn thấy bởi các tông màu gỗ ấm áp xen kẽ của phòng khách. Đúng như Phó Chủ tịch của Viện màu sắc Pantone đã gợi ý cho mọi người: nên đan xen gam màu từ màu lam cổ điển để làm phong phú kết cấu bề mặt và tăng thêm nét hấp dẫn cho không gian, hãy xem ngôi nhà này khi hoàn thành có diện mạo như thế nào nhé.
Gam màu của năm 2020 ứng dụng vào nội thất như thế nào? - Ảnh 1.

Gia chủ muốn có một nhà bếp khái niệm mở để các bức tường ban đầu giữa nhà bếp và phòng khách bị phá hủy.

Gam màu của năm 2020 ứng dụng vào nội thất như thế nào? - Ảnh 2.

Đảo bếp là khu vực yêu thích của cặp vợ chồng trong nhà vì nó vừa là không gian ăn uống v vừa là nơi làm việc.

Gam màu của năm 2020 ứng dụng vào nội thất như thế nào? - Ảnh 3.

Các kiến trúc sư từ Studio Wills + Architects đã thêm những chi tiết tay cầm bằng vàng để tương phản với màu xanh lam phong phú của tủ bếp toàn chiều cao phủ kín mặt tường.

Gam màu của năm 2020 ứng dụng vào nội thất như thế nào? - Ảnh 4.

Phòng ngủ bày một vài trong số nhiều đồ đạc bằng đồng trong nhà, chẳng hạn như chiếc đèn đọc sách này, mà gia chủ mang về từ Mỹ.

Gam màu của năm 2020 ứng dụng vào nội thất như thế nào? - Ảnh 5.

Màu lam cổ điển kết hợp với sắc trắng trong phòng tắm để tạo sự thư giãn, cùng với đó là các chi tiết tay cầm và hệ vòi nước bằng đồng cùng concept với tủ bếp.