16:22 30/10/2021

Gia tăng đột phá giá trị tài sản cho nhà đầu tư bằng công nghệ AI

Nhĩ Anh -

Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng xử lý hàng triệu điểm dữ liệu về doanh nghiệp và thị trường trong thời gian ngắn, phân tích, từ đó tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả, quản trị rủi ro tối đa...

Ứng dụng AI có khả năng xử lý hàng triệu điểm dữ liệu về doanh nghiệp và thị trường, tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả, quản trị rủi ro.
Ứng dụng AI có khả năng xử lý hàng triệu điểm dữ liệu về doanh nghiệp và thị trường, tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả, quản trị rủi ro.

Ngày 30/10/2021, Công ty Cổ phần Novaon Capital, thành viên Tập đoàn Công nghệ Novaon chính thức ra mắt Quỹ đầu tư Novaon Capital và giải pháp đầu tư bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu gia tăng đột phá giá trị tài sản cho nhà đầu tư Việt.

Sự khác biệt của quỹ này nằm ở công nghệ trí tuệ nhân tạo ứng dụng với khả năng xử lý hàng triệu điểm dữ liệu về doanh nghiệp và thị trường trong thời gian ngắn, từ đó tự động đề xuất các chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả, quản trị rủi ro tối đa.

Với quy mô tài sản lớn, Novaon Capital có khả năng tiếp cận các cơ hội đầu tư tốt với mức sinh lời cao, đảm bảo tỷ suất lợi nhuận dài hạn hấp dẫn. Bên cạnh việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, Novaon Capital thừa hưởng lợi thế khách hàng từ tập đoàn mẹ với 95.000 khách hàng doanh nghiệp, trong đó hơn 18% đơn vị sở hữu vốn hoá vượt 1000 tỷ trên 3 sàn chứng khoán HNX, Hose và UPCOM. 

Ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Tập đoàn Novaon, nhà sáng lập và Chủ tịch Novaon Capital nhấn mạnh, với Quỹ đầu tư Novaon Capital, công nghệ AI đang phát huy tính ưu việt trong việc phân tích báo cáo tài chính với những chỉ số quan trọng như P/E, ROE, biên lợi nhuận,.... đồng thời dự đoán xu hướng phát triển của doanh nghiệp, chỉ ra mọi lợi thế, rủi ro khi đầu tư. Novaon Capital mong muốn tăng cường thiết lập những tiêu chuẩn mới cho đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam với vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư và thị trường...

 
Với Quỹ đầu tư Novaon Capital, công nghệ AI đang phát huy tính ưu việt trong phân tích báo cáo tài chính với những chỉ số quan trọng như P/E, ROE, biên lợi nhuận,... đồng thời dự đoán xu hướng phát triển của doanh nghiệp, chỉ ra lợi thế, rủi ro khi đầu tư. Quỹ mong muốn tăng cường thiết lập tiêu chuẩn mới cho đầu tư tài chính tại thị trường Việt Nam với vai trò là cầu nối giữa các nhà đầu tư và thị trường...
Ông Nguyễn Minh Quý, Chủ tịch Tập đoàn Novaon, nhà sáng lập và Chủ tịch Novaon Capital

Trong quá trình thử nghiệm ứng dụng cho thấy, công nghệ AI có khả năng giúp quỹ đầu tư, hoạt động đầu tư tài chính ở nhiều khâu quan trọng. AI có thể giúp tập hợp khối lượng dữ liệu khổng lồ, cập nhật tức thời và phân tích dữ liệu tốt hơn.

Công nghệ này cũng hỗ trợ ra các quyết định đầu tư, thậm chí có thể đầu tư thay trong một số tình huống thị trường biến động nhanh hoặc triển khai ở quy mô rất lớn. Thông qua ứng dụng AI có thể huy động được hàng nghìn robot đầu tư, giúp triển khai trên quy mô lớn với độ chính xác cao.

Với việc ứng dụng các giải pháp công nghệ này trong một năm qua đã đạt được những kết quả bước đầu khả quan. Đại diện Novaon Capital cho biết, trong 12 tháng, mức tăng trưởng lợi nhuận của Novaon Capital đã chạm mức 75%. Trong 6 tháng, lãi suất của quỹ tăng 45,1% trong khi chỉ số của VN-Index tăng 13,5% còn VN30 tăng 18,4%.

Năm 2022 Novaon Capital sẽ mở rộng mô hình sang Quỹ Thành viên và Quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân (Private Equity). Quỹ cũng sẽ mở rộng việc đầu tư sang các loại hình tài sản khác bao gồm các loại kỳ phiếu, công cụ huy động vốn khác do các ngân hàng phát hành với thời hạn phù hợp hay bất động sản hoặc các loại hình đầu tư trực tiếp khác.

Đại diện Novaon Capital tiết lộ, trong quý 4/2021, quỹ đã nhận được những cam kết đầu tư lên đến 200 tỷ đồng, trong đó có 140 tỷ đồng là vốn của các nhà đầu tư. Kế hoạch đặt ra trong năm 2022, sẽ nâng quy mô quỹ lên 1000 tỷ đồng, trong đó số tiền huy động từ các nhà đầu tư là 850 tỷ đồng.