Giao dịch tự doanh 30/5: Gom cổ phiếu bán lẻ phiên thứ tư liên tiếp

Kiều Trang

30/05/2022, 18:08

Đây là phiên thứ tư liên tiếp tự doanh gom vào cổ phiếu nhóm bán lẻ, tính từ tuần trước đến nay...

Giao dịch tự doanh 10 phiên đổ lại.
Giao dịch tự doanh 10 phiên đổ lại.

Thị trường tăng trong nghi ngờ và thận trọng, kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 8,47 điểm ( 0,66%) lên 1.293,92 điểm. HNX-Index tăng 1,60 điểm ( 0,51%) lên 312,77 điểm. UPCoM-Index tăng 0,42 điểm ( 0,44%) lên 95,71 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó nhóm Du lịch và Giải trí có mức tăng mạnh nhất.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng hơn 1000 tỷ trên sàn HSX. Tính riêng trong 3 phiên giao dịch gần nhất, khối ngoại đã chi khoảng 1.466 tỷ đồng để gom mua chứng chỉ quỹ FUEVFVND.

Tự doanh công ty chứng khoán thì ngược lại, nhóm này tiếp đà mua ròng tuần trước dù nhỏ hơn với giá trị 223 tỷ đồng. Nhóm bán lẻ vẫn là tâm điểm gom ròng của tự doanh với MWG và FPT là hai mã được mua mạnh nhất lần lượt 48 tỷ đồng và 53 tỷ đồng, REE được mua 30,7 tỷ đồng, PNJ 20,64 tỷ đồng. Như vậy, đây là phiên thứ tư liên tiếp tự doanh gom cổ phiếu bán lẻ kể từ ngày thị trường được theo dõi công khai dữ liệu tự doanh công ty chứng khoán.

Ngoài ra, các mã quen thuộc trong VN30 cũng được tự doanh gom như TCB, ACB, MBB, VPB. Top tự doanh mua ròng có sự góp mặt của một cái tên mới là IJC với giá trị mua ròng 12 tỷ đồng.

Ở chiều ngược lại, ngoài chứng chỉ quỹ FUEVFVND, tự doanh bán ròng nhiều cổ phiếu bất động sản như HDG, SZC, VIC, HPX. EIB và HPG tiếp tục bị tự doanh xả mạnh trong thời gian gần đây.

Trong khi khối ngoại gom mạnh chứng chỉ quỹ FUEVFVND thì tự doanh bán ròng lên tới 1.200 tỷ đồng.
Trong khi khối ngoại gom mạnh chứng chỉ quỹ FUEVFVND thì tự doanh bán ròng lên tới 1.200 tỷ đồng.

Tuần giao dịch trước đó, tự doanh gom ròng 900 tỷ đồng trên sàn chứng khoán Việt Nam. Bán lẻ vẫn là những cổ phiếu được tự doanh gom mạnh nhất gồm PNJ, MWG, FPT, REE tiếp theo là ngân hàng với những cái tên quen thuộc như VPB, ACB, MBB, MSB, VIB, TCB, CTG. Ở chiều ngược lại, tự doanh xả mạnh DXG, EIB, HPG, BCM, HSG, CTR, VHC...

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Tìm kiếm động lực và mô hình phát triển kinh tế mới cho Việt Nam

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

Các dự án, công trình chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025)

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

So sánh doanh thu các hãng ô tô trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy