11:45 07/04/2009

Gtel tiếp tục bám đuổi 3G

Phương Anh

“Trượt” 3G, Gtel Mobile cho biết sẽ tiếp tục bám đuổi mục tiêu cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ di động thế hệ thứ 3

3G không chỉ đem lại cơ hội cho các nhà mạng mà còn cho rất nhiều đối tượng khác như các doanh nghiệp nội dung, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh thiết bị đầu cuối và đặc biệt là người tiêu dùng.
3G không chỉ đem lại cơ hội cho các nhà mạng mà còn cho rất nhiều đối tượng khác như các doanh nghiệp nội dung, các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh thiết bị đầu cuối và đặc biệt là người tiêu dùng.
Mặc dù đã bị “trượt” khỏi cuộc đua 3G, song Gtel Mobile - mạng di động trẻ nhất Việt Nam - cho biết sẽ tiếp tục bám đuổi mục tiêu cung cấp dịch vụ trên nền tảng công nghệ di động thế hệ thứ 3 này.

Là một trong hai nhà mạng bị trượt trong cuộc thi tuyển 3G vừa qua, Gtel Mobile càng tỏ ra quyết tâm với mục tiêu 3G.

Sau khi có kết quả thi tuyển từ Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện Gtel Mobile đã thông báo đang xem xét khả năng hợp tác với nhà mạng khác tại Việt Nam cho việc cung cấp dịch vụ trên nền tảng 3G.

“Chúng tôi đã hoàn thành việc ký kết hợp đồng với một loạt đối tác lớn như Ericsson, Alcatel Lucent, Huawei, Avaya và IBM để triển khai mạng. Vì vậy, sẽ không có lý do cho bất kỳ sự thay đổi nào trong việc triển khai mạng và giới thiệu dịch vụ trong năm nay của Gtel Mobile.

“Về 3G, chúng tôi đang xem xét đến giải pháp hợp tác với một nhà mạng tại Việt Nam trên tinh thần đôi bên cùng có lợi và tận dụng thế mạnh cạnh tranh của 2 bên”, Tổng giám đốc Gtel Mobile, ông Alexey Blyumin cho biết.

Nhà mạng này cũng cho biết, trong quá trình triển khai mạng 2G, Gtel Mobile đã lựa chọn  công nghệ và thiết bị có sẵn 3G. Ngoài ra, cổ đông phía Nga của Gtel Mobile là tập đoàn VimpelCom đã có những thành công nhất định trong việc triển khai mạng và giới thiệu dịch vụ 3G tại Nga năm ngoái và đây cũng chính là một lợi thế quan trọng.

“Trong trường hợp việc hợp tác triển khai 3G thành công, Gtel Mobile sẽ nhanh chóng xây dựng cơ sở hạ tầng 3G với mức chi phí hiệu quả nhất”, đại diện Gtel Mobile cho biết.

Sau khi cuộc thi tuyển 3G kết thúc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Nam Thắng đã cho biết "cửa" cung cấp 3G đối với 2 doanh nghiệp trượt thi tuyển (gồm Gtel Mobile và S-Fone) vẫn còn rộng mở. Trong đó khả năng hợp tác với các mạng đã trúng tuyển là khả năng cao nhất.

Ông Thắng cũng tiết lộ, cả 2 mạng Gtel mobile và SPT đều đang tỏ rõ mong muốn tiếp tục bám đuổi 3G.