15:07 07/07/2021

Hà Nội: 167 thí sinh diện F0, F1, F2 và ở trong vùng giãn cách xã hội sẽ dự thi đợt 2

Hoàng Bách

Lịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông đợt 2 và chỉ tiêu xét tuyển vào các trường sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với các thí sinh…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, trong buổi thi Ngữ văn sáng 7/7 của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, thành phố có nhiều thí sinh vắng mặt do ảnh hưởng của Covid-19.

Cụ thể qua rà soát, thành phố ghi nhận 167 thí sinh diện F0, F1, F2 và nằm trong vùng giãn cách xã hội. Đây là những thí sinh sẽ dự thi tốt nghiệp năm 2021 vào đợt 2. Lịch thi và chỉ tiêu xét tuyển sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với các thí sinh.

Đối với những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị khuyết tật, ngành giáo dục Thủ đô đã có phương án hỗ trợ đảm bảo không thí sinh nào phải bỏ thi vì điều kiện kinh tế, giao thông khó khăn hoặc do thiệt thòi về sức khỏe, bản thân.

Kỳ thi tốt nghiệp năm nay, Hà Nội có 101.326 thí sinh đăng ký dự thi chiếm 1/10 tổng số thí sinh của cả nước với 188 điểm thi. Tất cả các điểm thi đều được chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng cho mọi tình huống.

Sáng nay, các thí sinh đã hoàn tất bài thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Đề thi được đánh giá là ở ngưỡng an toàn, không quá khó, vừa vặn với thời gian làm bài. Đặc biệt phù hợp với hoàn cảnh học sinh phải chịu nhiều thiệt thời ôn thi trong mùa dịch. Vì vậy, đa số thí các thí sinh đều tự tin đạt kết quả tốt.

Tuy nhiên cũng có những thí sinh cho hay, đã tập trung ôn các tác phẩm văn xuôi trong khi đề thi lại rơi vào bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh. Mặc dầu vậy các em vẫn hoàn thành bài thi do các câu hỏi nghị luận có chủ đề gần gũi, cấu trúc đề đã quen thuộc ở những phần ôn tập.

Chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn toán là môn thứ 2 của kỳ thi với thời gian làm bài 90 phút.