
Thành phố Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ có khoảng 15.000 căn hộ cho người thu nhập thấp và khoảng 50% công nhân có chỗ ở ổn định.
Tại buổi làm việc với các sở, ngành và chủ đầu tư về kiểm điểm tiến độ các dự án nhà ở xã hội ngày 28/7, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình cho biết, thành phố đang chỉ đạo các chủ đầu tư, các đơn vị liên quan tăng cường các dự án mới và đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở xã hội để đến 2015 sẽ đạt được mục tiêu trên.
Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, trên địa bàn thành phố đến này đã có 9 dự án nhà ở cho người thu nhập thấp và công nhân các khu công nghiệp đăng ký và đang triển khai, với 6.463 căn hộ (474.090m2 sàn), đáp ứng chỗ ở cho hơn 25.800 người, tổng mức đầu tư 4.931 tỷ đồng.
Riêng dự án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội bằng vốn ngân sách tại lô CT 19A khu đô thị Việt Hưng, dự kiến tháng 9/2010 sẽ hoàn thành và bàn giao.
Hiện Sở Xây dựng đã có tờ trình đề nghị lãnh đạo thành phố phê duyệt quy định cho thuê, thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở xã hội tại đề án thí điểm trên và các dự án khác tại khu vực đô thị.
Phó chủ tịch Phí Thái Bình cũng cho biết, từ nay đến năm 2015, với tổng mức đầu tư khoảng 16.000 - 18.000 tỷ đồng, Hà Nội phấn đấu đạt mục tiêu 230.000 công nhân khu công nghiệp (50%) có chỗ ở, tương đương 1,6 triệu m2 sàn xây dựng (28.700 căn hộ); phát triển 1,1 - 1,5 triệu m2 sàn nhà ở cho người thu nhập thấp (tương đương 15.500 căn hộ, với diện tích bình quân 70m2/căn hộ).
Theo kế hoạch, đầu tháng 8 tới, sẽ có 3 dự án, với hàng nghìn căn hộ cho người thu nhập thấp được khởi công tại quận Hà Đông, Long Biên và huyện Gia Lâm.
Ngay trong sáng nay (29/7), dự án nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại khu đô thị mới Sài Đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Hà Nội số 5 và Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 Hà Nội làm chủ đầu tư đã được khởi công. Với chiều cao 16 tầng, gồm 4 tòa nhà, khi hoàn thành vào quý 3/2012, dự án này sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 850 căn hộ có diện tích từ 60 – 73m2.
Vào ngày 31/7 tới, Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) cũng sẽ khởi công xây dựng 10 tòa nhà cao 12 tầng tại khu đô thị Đặng Xá, Gia Lâm. Sau 18 tháng xây dựng, dự án sẽ đưa ra thị trường khoảng 1.000 căn hộ giá rẻ có diện tích từ 45 - 69m2.
20 năm qua, VSDC đã và đang thực hiện vai trò và sứ mệnh đặc biệt của mình là tổ chức hạ tầng sau giao dịch duy nhất của thị trường chứng khoán, đảm bảo cho các dòng tiền và tài sản trên thị trường chứng khoán luôn chu chuyển nhịp nhàng, thông suốt, an toàn hiệu quả và bảo mật, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của toàn ngành chứng khoán nói chung và thị trường chứng khoán nói riêng.
Nghị định 200/2026/NĐ-CP được kỳ vọng tạo bước hoàn thiện quan trọng về khung pháp lý đối với phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Các quy định mới không chỉ tháo gỡ vướng mắc trong huy động vốn mà còn nâng cao tính minh bạch, kỷ luật thị trường và củng cố niềm tin của nhà đầu tư...
Bộ Tài chính đã trình Chính phủ đề xuất bổ sung vào Chương trình lập pháp năm 2026 đối với Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, với tiến độ trình Quốc hội khóa XVI tại Kỳ họp thứ hai (tháng 10 năm 2026).
Chứng khoán Beta bị phạt 187,5 triệu đồng do cho vay đối với một số cá nhân thông qua hình thức tạm ứng (giao vốn) tại một số thời điểm trong năm 2024 và năm 2025.
Nguyên nhân cổ phiếu AAV bị hủy niêm yết trên HNX là do hoạt động kinh doanh của CTCP AAV Group (được xác định theo chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ trên Báo cáo tài chỉnh hợp nhất đã kiểm toán) bị thua lỗ trong 03 năm liên tục gần nhất (2023, 2024, 2025),
Mời quý độc giả đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 30-2026 phát hành ngày 27/07/2025 với nhiều chuyên mục hấp dẫn...
Tuy đã có các khung cơ bản nhưng những chi tiết để doanh nghiệp có thể thực hiện được dự án tín chỉ carbon vẫn còn thiếu. Doanh nghiệp vẫn đang chờ hướng dẫn chi tiết từ các bộ, ngành để có thể tạo ra tín chỉ trao đổi, bù trừ trong nước và có thêm loại hàng hóa thứ hai đưa lên sàn giao dịch, thay vì chỉ có Hạn ngạch như hiện nay.