
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Sáu, 19/12/2025
Hà Anh
03/08/2012, 07:02
Trong tháng 7/2012, HAG đã tiến hành mua lại trái phiếu Credit Suisse 15 triệu USD với giá mua bằng 97% mệnh giá
Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (mã HAG-HOSE) công bố kết quả hoạt động sản xuất và đầu tư trong 6 tháng đầu năm và định hướng 6 tháng cuối năm.
Cụ thể, HAG cho biết trong tháng 6/2012, HAG đã phát hành 10 triệu cổ phần ngành thủy điện cho nhà đầu tư và thu được 313 tỷ đồng. Trong tháng 7/2012, HAG đã tiến hành mua lại trái phiếu Credit Suisse 15 triệu USD với giá mua bằng 97% mệnh giá. HAG sẽ mua lại thêm để giảm số dư nợ loại trái phiếu này nhằm giảm bớt rủi ro tỷ giá.
6 tháng đầu năm 2012, HAG ước lợi nhuận trước thuế đang soát xét đạt 232 tỷ đồng.
Về cao su, đến ngày 30/6, HAG đã trồng xong 8.800 ha cao su. Trong đó, trồng tại Việt Nam 1.300 ha, Lào (3.000 ha) và Campuchia (4.500 ha). 6 tháng cuối năm, HAG chủ yếu tiến hành trồng giặm và chăm sóc. HAG dự kiến khai thác đại trà 7.000 ha cao su vào năm 2013.
HAG hiện đang xây dựng nhà máy chế biến cao su công suất 25.000 tấn/năm tại Attapeu, và bắt đầu xây dựng nhà máy chế biến mủ công suất 20.000 tấn/năm tại Hàm Rồng, Gia Lai.
Về mía đường, HAG đã trồng được 5.000 ha, và dự kiến sẽ trồng thêm 1.000 ha trong quý 4/2012. Nhà máy đường và nhà máy điện đã nhập xong thiết bị và lắp đặt được khoảng 70%, dự kiến đưa vào hoạt động trong tháng 11/2012.
Về thủy điện, đầu tháng 5/2012, HAG đã hoàn thành và đưa nhà máy thủy điện Đắk Srông 3B đi vào hoạt động với công suất 19,5 MW. Nhà máy thủy điện Bá Thước 2 dự kiến đi vào hoạt động vào cuối tháng 8/2012 với công suất 80 MW. HAG hiện đang xây dựng nhà máy thủy điện Bá Thước 1, Đăk Srông 3A, Nậm Kông 2.
Về khai thác và chế biến quặng sắt, 6 tháng đầu năm, HAG sản xuất được 130.000 tấn, và bán được 100 nghìn tấn cho tập đoàn Hòa Phát thu về 156 tỷ đồng. Dự kiến cả năm, HAG khai thác được 300 nghìn tấn. Mỏ sắt của HAG tại Lào dự kiến đi vào hoạt động trong tháng 12/2012.
Về bất động sản, HAG sẽ bàn giao nhà tại dự án An Tiến vào tháng 8 tới tháng 10/2012. Dự án Minh Tuấn dự kiến sẽ xong và đủ điều kiện để bán cũng trong tháng 8. Ngoài ra, HAG hiện đang hoàn thiện dự án Phú Hoàng Anh, dự án Hoàng Anh Incomex, Phúc Bảo Minh, và dự án Thanh Bình.
Về gỗ đá, tính tới 30/6, ngành này đã đem lại doanh thu 209 tỷ đồng, tương đương cùng kỳ 2011. Định hướng của công ty gỗ tiếp tục giữ nguyên công suất nhà máy và không ngừng cải tiến quy trình sản xuất sao cho sản phẩm đạt chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất.
Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh việc mở rộng hệ thống phán phối nội thất trong nước. 6 tháng đầu năm công ty đã khai trương 5 showroom với diện tích trên 300,2 tại Quảng Ngãi, Long Xuyên, Bình Phước, Đăk Lak, An Khê.
Thị trường hoàn tất một tuần phục hồi ấn tượng, dù sức mạnh của trụ vẫn là yếu tố then chốt đưa VNI qua mốc 1700 điểm. Sau phiên tăng đầy bất ngờ hôm 16/12, đến hôm nay có vẻ thị trường đã thuyết phục được số lớn nhà đầu tư nghi ngờ.
Sức mạnh của nhóm cổ phiếu Vin hôm nay vẫn rất đáng kể, là động lực chính đưa VN-Index vượt qua mốc 1700 điểm. Tuy vậy nhóm blue-chips nói chung cũng không kém, thậm chí đợt tái cơ cấu ATC còn thúc đẩy dòng tiền lên đáng kể, xác nhận có sự hưng phấn cao.
SGI Capital tiếp tục duy trì tỷ lệ tiền mặt cao khi cho rằng định giá thị trường chứng khoán chưa thực sự rẻ.
Nhà đầu tư tin rằng họ có thể bán ra khi thị trường giảm và mua lại khi giá thấp hơn - một chiến lược có thể gọi là hoàn hảo. Nhưng trên thực tế, xác suất để thực hiện thành công điều này gần như bằng không, thậm chí thường khiến họ đối mặt với một rủi ro lớn hơn – đó là bỏ lỡ những phiên phục hồi quyết định đến lợi nhuận dài hạn...
Tài chính
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: