22:36 09/08/2021

Hơn 203.000 bộ xét nghiệm nhanh do Đức trao tặng về tới Việt Nam

Nhật Dương -

Ngày 9/8, hơn 203.000 bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 với tổng khối lượng 4,5 tấn từ Frankfurt, Đức đã về đến TP.HCM...

Đây là lô hàng thứ 2 trong số 1 triệu bộ xét nghiệm nhanh do Đức tặng Việt Nam.
Đây là lô hàng thứ 2 trong số 1 triệu bộ xét nghiệm nhanh do Đức tặng Việt Nam.

Đây là lô hàng thứ 2 trong số 1 triệu bộ xét nghiệm nhanh do chính quyền các bang của Đức trao tặng cho Chính phủ Việt Nam để hỗ trợ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.

Các loại kit xét nghiệm nhanh Covid-19 này đã được Viện Dược phẩm và Các thiết bị y tế Đức (BfArM) phê chuẩn sử dụng tại Đức. Số hàng này sẽ được phân bổ cho TP.HCM và tỉnh Bình Dương, hai điểm nóng đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 27/6, 170.000 bộ xét nghiệm nhanh cũng đã được Vietnam Airlines vận chuyển từ Đức về Hà Nội. Từ giữa tháng 6/2021 đến nay, Vietnam Airlines đã đưa hơn 3.000 chuyên gia, cán bộ, y bác sĩ, giảng viên và sinh viên ngành y từ nhiều nơi trên cả nước đi tham gia chống dịch ở Tp.hcm, Bình Dương, Đồng Tháp...

Kể từ khi dịch bùng phát đến nay, Vietnam Airlines hỗ trợ chi phí vận chuyển gần 180 tấn gồm: trang thiết bị y tế như máy trợ thở, máy chụp X-quang phổi, bộ kit xét nghiệm, đồ bảo hộ, khẩu trang, vaccine, vật tư tiêm chủng... phục vụ phòng, chống dịch.

Dù đang phải cắt giảm nhiều chuyến bay thường lệ do tình hình dịch bệnh leo thang, Vietnam Airlines vẫn nỗ lực duy trì cầu hàng không để phục vụ nhu cầu đi lại cấp thiết, tận dụng triệt để các máy bay thân rộng hiện đại để tối ưu tải cung ứng, vận chuyển nhanh nhất lực lượng, vật tư y tế hỗ trợ, với tỉnh, thành chung tay cùng cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.