Huy động lần 2 được 80,01 triệu USD trái phiếu Chính phủ

N.Anh

24/03/2009, 16:20

Đã huy động được 80,01 triệu USD trái phiếu Chính phủ trên 100 triệu USD trái phiếu được đưa ra đấu thầu lần 2

Trong đợt đấu thầu lần này, mặc dù số tiền đăng ký hợp lệ đạt 494 triệu USD nhưng số lượng trái phiếu đưa ra đấu thầu đã không được bán hết.
Trong đợt đấu thầu lần này, mặc dù số tiền đăng ký hợp lệ đạt 494 triệu USD nhưng số lượng trái phiếu đưa ra đấu thầu đã không được bán hết.

Ngày 24/3/2009, Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HASTC) thông báo đã huy động được 80,01 triệu USD trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ trên tổng số 100 triệu USD trái phiếu được đưa ra đấu thầu lần 2, do Kho bạc Nhà nước phát hành, kỳ hạn 2 năm, đợt 1/2009.

Tham dự đấu thầu có 13 thành viên với tổng số tiền đăng ký đấu thầu hợp lệ là 494 triệu USD; lãi suất đăng ký thấp nhất là 1,95 %/năm, lãi suất đăng ký cao nhất là 6%/năm và lãi suất trần là 3,3%/năm.

Kết quả, 80,01 triệu USD trái phiếu Chính phủ - mệnh giá 100 USD/trái phiếu, được bán với lãi suất trúng thầu là 3,2%/năm. Trái phiếu được phát hành vào ngày 24/3/2009, ngày đáo hạn là 24/3/2011.

Trong phiên đấu thầu lần 1, ngày 20/3/2009 vừa qua, 100 triệu USD trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ, kỳ hạn 1 năm, đã được huy động thành công với lãi suất 3%/năm.

Theo lịch trình đấu thầu, đến thứ Sáu ngày 27/3/2009 sẽ tổ chức đấu thầu lần 3, kỳ hạn 3 năm với khối lượng gọi thầu 100 triệu USD, ngày phát hành 31/3/2009, ngày đáo hạn 31/3/2012.

Trước đó, ngày 12/3, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 505/QĐ-BTC về việc phát hành trái phiếu đợt một năm 2009. Quyết định nêu rõ, trái phiếu sẽ được phát hành, niêm yết, giao dịch và thanh toán bằng đồng USD.

Cũng theo nội dung quyết định này, chủ sở hữu trái phiếu sẽ được quyền chuyển nhượng, tặng, thừa kế, hoặc sử dụng để cầm cố trong các quan hệ tín dụng... theo các quy định của pháp luật. Đồng thời, chủ sử hữu trái phiếu phải kê khai và nộp thuế đối với lãi trái phiếu theo quy định của pháp luật hiện hành.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Trao quyền thực chất cho phụ nữ: Động lực mới nâng tầm quản trị khu vực công tại Việt Nam

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Đầu tư cho lãnh đạo nữ là đầu tư cho quản trị hiệu quả trong kỷ nguyên AI

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Trao quyền cho phụ nữ là một đòn bẩy tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy