09:13 04/04/2012

iPhone 4S vẫn “hot” như ngày đầu

Phúc Minh

iPhone 4S vẫn duy trì sức nóng ở Mỹ, gần như không đổi kể từ mẫu smartphone này được tung ra thị trường hồi tháng 10 năm ngoái

Được ra mắt từ tháng 10 năm ngoái, iPhone 4S tới nay vẫn hấp dẫn người tiêu dùng nhiều nhất.
Được ra mắt từ tháng 10 năm ngoái, iPhone 4S tới nay vẫn hấp dẫn người tiêu dùng nhiều nhất.
Theo một số nguồn tin công nghệ, chiếc iPhone thế hệ tiếp theo của Apple có khả năng được ra mắt trong tháng 6 tới. Tuy nhiên, thế hệ mới nhất hiện tại vẫn đang duy trì sức nóng ở Mỹ, gần như không đổi kể từ khi được tung ra thị trường.

Nhà phân tích Mike Walkley thuộc hãng tư vấn Canaccord Genuity cho biết, phiên bản iPhone 4S hiện vẫn là mẫu di động thông minh (smartphone) bán chạy nhất của cả ba nhà mạng Verizon, AT&T và Sprint.

Được ra mắt đầu tháng 10 năm ngoái, iPhone 4S khiến không ít người hâm mộ cảm thấy thất vọng bởi vẻ ngoài không có thay đổi nhiều so với người tiền nhiệm là iPhone 4. Nhiều người đã nghĩ sản phẩm mới của Apple chỉ là “bình mới rượu cũ”.

Nhưng những hoài nghi ấy nhanh chóng bị dập tắt bởi Apple trang bị cho iPhone 4s chip A5 nhanh gấp đôi so với iPhone 4, và bộ xử lý đồ họa lõi kép cho tốc độ nhanh gấp 7 lần. Chính nhờ những điểm mạnh như vậy, sản phẩm được nhiều người lựa chọn.

Trong một cuộc điều tra khác của Luxury Institute, có 62% người tiêu dùng Mỹ kiếm được ít nhất 150.000 USD một năm đang sở hữu smartphone. Trong số này, có 45% đang dùng Apple iPhone, 35% dùng thiết bị Android và 25% sở hữu BlackBerry.

Cuộc điều tra này không chỉ rõ người tiêu dùng Mỹ dùng iPhone loại nào, nhưng với con số 45% vượt xa các dòng thiết bị chạy nền tảng Android hay BlackBerry cũng đã cho thấy phần nào sức nóng của sản phẩm smartphone tới từ "quả táo khuyết".

Ngoài ra, Luxury Institute còn thấy rằng, hơn 80% trong số những người dùng smartphone giàu có đã tải ứng dụng di động, trong đó phổ biến nhất là các phần mềm về thời tiết (63%), tin tức (51%), du lịch (42%), kinh doanh/tài chính (39%) và thể thao (34%).

Cũng theo cuộc điều tra của Mike Walkley, thị phần smartphone tại Mỹ của hãng điện thoại Samsung đến từ Hàn Quốc cũng đã tăng rõ rệt. Mẫu Galaxy S II đứng ở vị trí bán chạy thứ 2 của AT&T và Sprint, đồng thời giữ ngôi quán quân ở T-Mobile.

Ở Verizon, các mẫu smartphone bán chạy thứ 2 sau iPhone 4S là Droid Razr và Droid Razr Maxx của Motorola, trong khi HTC Amaze giành vị trí thứ hai tại T-Mobile. Nhà mạng lớn thứ 4 của Mỹ vẫn chưa đạt được thỏa thuận bán iPhone cho Apple.