09:23 15/01/2021

Jaquet Droz giới thiệu phiên bản đồng hồ giới hạn cho năm Tân Sửu

Minh Nguyệt

Mới đây nhất, hãng đã giới thiệu mẫu Buffalo – Celebrating The Year Of The Ox với 4 phiên bản giới hạn, mỗi phiên bản xuất hiện chỉ 8 chiếc. Theo truyền thống, mỗi một con giáp trong cung hoàng đạo đều được kết nối với một nguyên tố. Kết hợp với hình tượng loài trâu, nhà chế tác đồng hồ với hơn 280 tuổi – Jaquet Droz tin rằng vàng là kim loại duy nhất xứng đáng với loài vật đảm nhận trọng trách của năm 2021.
Trên loạt siêu phẩm mới, Jaquet Droz đã chọn hai kỹ thuật chế tác thủ công đặc biệt để đại diện cho cung hoàng đạo mới. Đầu tiên là bức tranh miền quê yên bình, xuất hiện trên hai chiếc đồng hồ có kích thước 35mm và 41mm với hình ảnh chú trâu đang lội nước nổi bật trên nền cảnh vật núi non với mây mù giăng kín thật thơ mộng.Bộ đôi Petite Heure Minute mới gồm phiên bản dành cho nữ có kích cỡ 35mm với viền bezel cùng vấu nạm kim cương và phiên bản cho nam lại vô cùng thanh lịch với đường kính 41mm. Ở mặt sau, bánh lắc của phiên bản 35mm được cách điệu tinh tế với một thiết kế chạm khắc bằng vàng hồng. Trong khi phiên bản còn lại có rotor dạng open-worked vàng 18k được chạm khắc thủ công.
Jaquet Droz giới thiệu phiên bản đồng hồ giới hạn cho năm Tân Sửu - Ảnh 1.
Jaquet Droz giới thiệu phiên bản đồng hồ giới hạn cho năm Tân Sửu - Ảnh 2.
Tiếp theo, phương pháp chạm khắc nổi – một kỹ thuật hoàn thiện thủ công được Jaquet Droz ấp ủ đã được ứng dụng để điểm tô cho hai mẫu còn lại. Phương pháp này được sử dụng để tạo ra hình ảnh một chú trâu điềm tĩnh trên bề mặt đá mã não đen như đang hướng về cây mận vàng đang nở rộ những đóa hoa ruby đỏ. Nếu cây mận biểu trưng cho sự giao hòa giữa con người với thiên nhiên, đất trời, riêng ruby lại đại diện cho sự dũng cảm và sự thắng lợi, những giá trị gần gũi với trái tim của chú trâu.Hoạt cảnh trên nổi lên một cách hoàn hảo nhất bằng cách đính vàng thủ công viền theo đĩa chỉ giờ của Petite Heure Minute 41mm. Tại vành bezel và phần vấu dây của phiên bản vàng trắng 18k được nạm kim cương. Ở mặt lưng, các bánh lắc cũng được trang trí khéo léo bằng hình đầu trâu trên nền mã não.
Jaquet Droz giới thiệu phiên bản đồng hồ giới hạn cho năm Tân Sửu - Ảnh 3.
Jaquet Droz giới thiệu phiên bản đồng hồ giới hạn cho năm Tân Sửu - Ảnh 4.
Jaquet Droz - thương hiệu đồng hồ hạng sang của Thụy Sỹ là một trong những cây đại thụ của thế giới đồng hồ cao cấp. Trong suốt 280 năm vàng son, Jaquet Droz là thương hiệu sở hữu nhiều kiệt tác mà giới sưu tầm chưa bao giờ ngừng tìm kiếm. Sau hàng trăm năm nghiên cứu và kinh nghiệm của các nghệ nhân đi trước truyền lại Jaquet đã đạt đến đỉnh cao trong chế tác vỏ ngoài đồng hồ.Hiện tại vẫn chưa rõ mức giá chính xác của BST "Trâu vàng". Thông thường, những mẫu đồng hồ thuộc phân khúc xa xỉ của Jaquet Droz có giá khá cao, rơi vào khoảng trên 100.000 USD (2,3 tỉ đồng) cho mỗi chiếc, tùy thuộc vào độ phức tạp của từng BST.