14:38 30/12/2017

Máy lạnh hệ thống duy trì tính bền vững cho công trình

Minh Tú

Samsung đang tập trung cao độ để phát triển mảng máy điều hòa không khí hệ thống

Các máy điều hòa không khí hệ thống mới của Samsung có thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian.
Các máy điều hòa không khí hệ thống mới của Samsung có thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian.

Với tính năng giữ cho không khí mát lạnh khi trời nóng và ấm áp khi trời lạnh, máy điều hoà không khí hệ thống giúp duy trì tính bền vững cho công trình xây dựng.

Người ta ắt phải ngạc nhiên khi nghe nói rằng máy điều hòa không khí hệ thống giúp duy trì tính bền vững cho công trình xây dựng. Bởi công năng bẩm sinh của thiết bị này là giữ cho không khí mát lạnh khi trời nóng và ấm áp khi trời lạnh.

Cũng như ở các nước khác, tốc độ đô thị hóa cao càng cao ở Việt Nam càng đặt ra cho ngành xây dựng nói chung và bất động sản nói riêng những thử thách bền vững, mà trong đó nổi cộm nhất là về môi trường sống - con người - nguồn năng lượng.

Do đó, trong tương lai, hệ thống sản phẩm máy điều hòa không khí không chỉ cần phải hiệu quả mà còn phải góp phần duy trì sự bền vững cho ngành xây dựng, sức khỏe người dùng và môi trường.

Với những thế mạnh đặc biệt của mình về kinh nghiệm hơn 40 năm trong ngành sản xuất máy điều hòa không khí, công nghệ và năng lực sản xuất dựa trên một nền tảng chung và một hệ sinh thái toàn diện, Samsung đã đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển (R&D) trong nỗ lực tái định nghĩa ngành máy điều hòa không khí.

50% tổng số lượng máy điều hòa không khí hệ thống bán ra trên toàn cầu với tổng giá trị khoảng 74 tỷ USD một năm cho thấy Samsung đang tập trung cao độ để phát triển mảng máy điều hòa không khí hệ thống.

Tận dụng những lợi thế từ làn sóng của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, Samsung tiên phong đổi mới ngành điều hòa không khí góp phần giúp doanh nghiệp xây dựng và bất động sản duy trì tính bền vững cho công trình.

Với ba tiêu chí là thiết kế tối ưu, tiết kiệm năng lượng hiệu quả, và sử dụng vật liệu tiên tiến nhất để bảo đảm độ bền cao, Samsung đang cố gắng đạt được sự hài hòa của cả yêu cầu bảo vệ người dùng cuối lẫn việc bảo đảm quyền lợi cho khách hàng, nhà đầu tư theo hướng lâu dài.

Các máy điều hòa không khí hệ thống mới của Samsung có thiết kế nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian. Các dàn nóng nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn trong khi mạnh hơn và hiệu suất cao hơn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được đáng kể diện tích lắp đặt cũng như chi phí lắp đặt - vận hành.

Các thiết bị được cải tiến về thiết kế và vật liệu để tăng độ bền, đặc biệt là ở những vùng có điều kiện môi trường khắc nghiệt, như vùng biển dễ bị muối mặn ăn mòn.

Chẳng hạn dàn nóng DVM S Eco Anti-Corrosion có tính năng chống ăn mòn toàn phần. Tất cả các thành phần đều được phủ lớp chống ăn mòn chuyên dụng, từ thân máy, bộ phận trao đổi nhiệt, linh kiện điện tử đến các phụ kiện như ốc vít. Thiết kế này tối ưu hóa độ bền, giúp giảm chi phí bảo trì và tăng mức độ hài lòng của người dùng.

Ngay từ cuối năm 2015, Samsung Electronics đã khẳng định mục tiêu của mình là tới năm 2020 có thể đạt doanh số bán ra toàn cầu hàng năm cho ngành hàng điều hòa không khí là 10 tỷ USD và sẽ đạt vị trí dẫn đầu ngành giải pháp điều hòa không khí. Samsung sẽ cạnh tranh bằng sự khác biệt và chất lượng.

Tổng giám đốc Kim Cheol-Gi của Samsung Vina, nói tại hội thảo Samsung AC Convention 2017 rằng: "Tôi tin rằng nỗ lực mang đến công nghệ đổi mới đã tạo tiền đề để chúng tôi tạo ra nhiều lợi ích lâu dài cho khách hàng. Điều này chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận cao, bảo đảm sự tăng trưởng bền vững cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp".