15:55 21/08/2009

MB thu xếp 500 tỷ đồng cho dự án thủy điện Hủa – Na

M.Đức

Ngân hàng Quân đội cùng Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí và Ngân hàng Bắc Á cấp vốn cho dự án thủy điện Hủa – Na

Trong hợp đồng này, tỷ lệ góp vốn cho vay của MB và PVFC đều là 40%, Ngân hàng Bắc Á là 20%.
Trong hợp đồng này, tỷ lệ góp vốn cho vay của MB và PVFC đều là 40%, Ngân hàng Bắc Á là 20%.
Ngân hàng Quân đội (MB) là đầu mối cùng với Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC) và Ngân hàng Bắc Á ký hợp đồng tín dụng cho Công ty Cổ phần Thủy điện Hủa – Na.

Theo hợp đồng tín dụng vừa ký, các bên cho vay đồng ý cấp cho Công ty Cổ phần Thủy điện Hủa –  Na tổng số tiền gốc trị giá 500 tỷ đồng. Trong hợp đồng này, tỷ lệ góp vốn cho vay của MB và PVFC đều là 40%, Ngân hàng Bắc Á là 20%. Các khoản vay này được dùng để thanh toán một phần các chi phí đầu tư máy móc thiết bị thủy công, thủy lực cho dự án Thủy điện Hủa Na.

Dự án Thủy điện Hủa - Na do Công ty Cồ phần Thủy điện Hủa - Na làm chủ đầu tư, có vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng, với hai cổ đông sáng lập là PV Power (Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam) và Lilama (Tổng công ty Lắp máy Việt nam). Trong cơ cấu cổ đông góp vốn có sự tham gia của MB với tỷ lệ vốn góp là 10%.

Đây là một dự án thủy điện có tổng mức đầu tư là 4.864 tỷ đồng, bao gồm 2 tổ máy có tổng công suất 180MW với sản lượng điện bình quân đạt 716,9 triệu KWh/năm. Mục tiêu của dự án là khai thác nguồn thủy năng bình ổn lưới điện quốc gia nói chung; cùng hồ chứa nước Cửa Đạt điều tiết dòng chảy sông Chu đảm bảo yêu cầu chống lũ cho hạ lưu; thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, phát triển kinh tế của tỉnh Nghệ An.

Được biết, dự án đã được khởi công xây dựng từ quý 1/2008, dự kiến phát điện tổ máy số 1 và 2 lần lượt vào quý 2, quý 3/2012.