10:56 14/04/2017

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi

PV

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 1

1. Nhớ mang theo một cốc giấy giữ nhiệt cùng một ít gói trà túi lọc hoặc cà phê gói ưa thích của bạn trong hành lý xách tay. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng có được trà hay cà phê để uống khi lên cơn ghiền mà không hề tốn kém. Rất nhiều sân bay hiện nay đều đã được trang bị vòi nước uống nóng – lạnh trực tiếp cho các hành khách sử dụng. Không muốn dùng đồ uống nóng, bạn cũng có thể dùng chúng để lấy nước lọc uống thay vì phải uống trực tiếp tại vòi kia mà. Ngoài ra, với những chiếc ly giấy giữ nhiệt tái sử dụng của Starbucks, bạn còn có thể mang chúng vào chuỗi cửa hàng Starbuck để lấy nước nóng miễn phí. Chỉ vậy thôi nhưng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm khoảng 3 – 5 đô Mỹ cho mỗi lần uống cà phê khi đi du lịch nước ngoài đó bạn.

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 2

2. Với những ai có sở thích mang vòng, nhẫn, trang sức… khi đi du lịch, tốt nhất bạn nên mua những chiếc hộp đựng thuốc để đựng chúng. Khi để riêng từng món đồ vào từng ngăn đựng thuốc, chúng sẽ không còn mắc rối với nhau và gây khó chịu cho bạn mỗi khi cần dùng chúng nữa. Và giá hộp đựng thuốc thì lại rất rẻ đó bạn.

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 3

3. Nếu muốn bảo vệ những chiếc giỏ xách tay của mình khỏi bị trầy xước khi cất trong cabin đựng đồ hoặc để dưới gầm ghế mỗi khi bạn phải di chuyển bằng máy bay, tàu hoả, xe đò… bạn có thể tận dụng những chiếc giỏ đựng hàng tái sử dụng được như hình. Chúng sẽ giúp bảo vệ giỏ xách của bạn khỏi bị trầy xước rất tốt. Trong khi đó, khi không cần dùng tới, bạn có thể dễ dàng gấp chúng lại cực nhỏ để cất đi mà không làm vướng tay một chút nào.

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 4

4. Nhớ mang theo ổ cắm nối điện trong hành trang du lịch của bạn. Bởi rất có thể nơi mà bạn nghỉ chân trong các điểm du lịch của mình sẽ không có sẵn ổ điện ở gần giường nằm. Điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy hết sức bất tiện khi bạn cần phải làm việc thêm với laptop hay một chiếc smartphone đã vận hành suốt cả ngày bên bạn. Để mọi thứ được gọn gàng, bạn nên chọn loại ổ cắm thiết kế nhỏ gọn và nhét chúng vào một lõi giấy cuộn đã dùng xong. Chúng chắc chắn sẽ không tốn quá nhiều diện tích trong hành lý của bạn đâu.

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 5

5. Nếu muốn các chai lọ đựng mỹ phẩm của bạn không trở nên lộn xộn, nhoe nhoét vì bị đổ rớt ra ngoài, bạn nên cắt những miếng nilông nhỏ để bao kín phần nắp chai lại trước khi đóng nắp. Biện pháp này cực kì hiệu quả với các loại mỹ phẩm như phấn nền, dầu gội, dầu xả hay bất kì loại chai chất lỏng nào mà bạn muốn mang theo trong các chuyến đi.

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 6

6. Hãy “đóng gói” lọ nước hoa yêu quý của bạn trong những chiếc tất, chúng sẽ khiến bạn hoàn toàn không phải lo lắng rằng chai nước hoa có thể bị vỡ trong suốt chuyến đi. Cứ lồng từ từ từng chiếc tất vào một, cuối cùng bạn sẽ có một lớp bọc chống vỡ hoàn hảo cho những chai nước hoa quý giá của mình.

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 7

7. Để bảo vệ các hộp phấn trang điểm của mình không bị vỡ vụn do bị va chạm mạnh trong suốt chặng đường di chuyển, bạn nên đặt những miếng bông tẩy trang lên bề mặt phấn rồi mới đậy nắp chúng lại.

Mẹo soạn đồ đi du lịch vừa gọn vừa tiện nghi - Ảnh 8

8. Mẹo cất giữ để cho tai nghe không còn bị rối mỗi khi bạn bỏ chúng vào giỏ xách của mình đó là hãy dành thời gian để quấn gọn chúng xung quanh một tờ name card. Chúng sẽ giúp cố định vòng dây gọn gàng, hoàn toàn không bị rối cho tới khi bạn sử dụng lần sau.

Tâm An