09:09 02/03/2021

Một dinh thự của gia đình ông Trump rao bán với giá 49 triệu USD

Diệp Vũ

Dinh thự này nằm bên khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, nơi ông Trump lui về sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống

Dinh thự Beachouse - Ảnh: Google Maps/Bloomberg.
Dinh thự Beachouse - Ảnh: Google Maps/Bloomberg.

Một dinh thự bên bờ biển, đối diện khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, đang được rao bán với giá 49 triệu USD. Dinh thự này thuộc về một công ty kiểm soát bởi gia đình Trump, hãng tin Bloomberg cho hay.

Mang tên "Beachouse", dinh thự được rao bán có 8 phòng ngủ. Trong quảng cáo đăng toàn trang trên tờ Palm Beach Daily News số ra ngày Chủ nhật vừa rồi, nhà môi giới địa ốc Lawrence Moens nói rằng dinh thự này là "một bất động sản bên bờ đại dương nổi tiếng và rất quan trọng". Quảng cáo không đề cập đến nhà Trump, nhưng nói rằng dinh thự đi kèm với một thẻ thành viên câu lạc bộ Mar-a-Lago.

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago là nơi ông Trump lui về sau khi kết thúc nhiệm kỳ Tổng thống. Đây cũng là nơi ông thường tới trong các kỳ nghỉ trong suốt 4 năm ở Nhà Trắng, và là nơi ông từng tiếp đón một số thượng khách như Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Theo hồ sơ của dinh thự được rao bán, một công ty thuộc quyền kiểm soát của nhà Trump đã mua dinh thự vào năm 2018 với giá 18,5 triệu USD từ người chị gái của vị cựu Tổng thống, bà Maryanne Trump Barry.

Nằm ở số 1125S đại lộ Ocean, dinh thự trên đối diện bên kia đường nhìn từ Mar-a-Lago. Người dân sống trong vùng đều biết dinh thự này thuộc nhà Trump. Bởi vậy, nhà môi giới bất động sản Guy Clark thuộc công ty Douglas Elliman cho rằng dinh thự có thể cần chủ nhân mới là một người thuộc phái thân ông Trump.

"Do sự gần kề với Mar-a-Lago và thiếu tính riêng tư, sẽ rất khó bán dinh thự này cho một ai đó không phải là người ủng hộ ông Trump", ông Clark nói. "Sẽ rất tuyệt cho một người ủng hộ ông Trump nếu mua được căn nhà đó và ở kế bên Trump. Đó mới là người phù hợp với căn nhà".

Dinh thự rao bán với giá 49 triệu USD có một ban công hướng biển, bể bơi, thư viện và phòng đón năng với cửa sổ chạy từ nền tới trần nhà nhìn ra Đại Tây Dương.